Tiểu Luận Thiết bị nghiền,tiêu chuẩn hóa,tạo viên và tạo màng bao siêu mỏng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    A.THIẾT BỊ NGHIỀN
    I.Đặt vấn đề

    Đập nghiền là quá trình tác dụng cơ học làm cho kích thước của vật rắn nhỏ lại, để tăng bề mặt riêng của nó.
    Quá trình đập nghiền được áp dụng rộng rãi trong các ngành hóa học và thực phẩm để làm tăng quá trình hòa tan, quá trình hóa học, quá trình cháy để tạo ra sản phẩm đồng nhất v.v Thí dụ máy nghiền được dùng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm như sau: nghiền hạt ngũ cốc thành bột; nghiền cỏ khô, hạt và các chất bổ sung khác thành bột cho thức ăn gia súc; nghiền cà phê trong sản xuất cà phê; nghiền malt trong sản xuất bia; v.v
    Nghiền vật liệu có thể tiến hành bằng các phương pháp nén vỡ,va đập,đập vụn và mài mòn.Trong công nghiệp vi sinh và thực phẩm thường ứng dụng máy nghiền búa,máy nghiền bằng phương pháp va đập-máy đập vụn và máy tán,máy nghiền bi và nghiền bằng thanh,nghiền keo.nghiền hạt và nghiền bằng phương pháp phun khí
    II.Phân loại
    Hiện nay người ta phân loại máy nghiền ra làm các loại sau đây:
    - Máy nghiền thô
    - Máy nghiền trung bình và nhỏ
    - Máy nghiền mịn và nghiền keo.
    III.Thiết bị
    III.1.Máy nghiền thô
    III.1.1.Máy nghiền má


    III.2:Máy nghiền trung bình và nhỏ
    III.2.1:Máy nghiền trục
    1.Cấu tạo

    Máy nghiền trục gồm có hai trục hình trụ đặt song song và quay trái chiều nhau. Vật liệu nghiền chủ yếu do lực chèn ép


    III.2.2:Máy nghiền búa
    1.Cấu tạo


    III.3.Máy nghiền mịn
    III.3.1.Máy nghiền bi


    III.3.2.Máy nghiền rung
    1.Cấu tạo


    B.THIẾT BỊ TIÊU CHUẨN HÓA CÁC NGUYÊN LIỆU RỜI VÀ DẠNG BỘT NHÃO
    I.Đặt vấn đề
    Trong dây chuyền sản suất bột hỗn hợp, trộn hóa chất, dược phẩm hay xây
    dựng. Đặc biệt là trong các xí nghiệp chế biến thức ăn tổng hợp công nghiệp
    thường dùng nhiều máy trộn để thu được sản phẩm hỗn hợp nhiều thành phần có tỷ lệ nhất định được trộn lẫn với nhau và phân bố đều. Các thành phần này được định lượng chính xác ngay từ ban đầu nhưng nếu không được đưa qua các máy trộn làm việc có hiệu quả thì chưa chắc đã thu được sản phẩm sau khi trộn chia thành lượng nhỏ lại chứa đủ các tỷ lệ thành phần như yêu cầu.


    III.Thiết bị
    III.1.Máy trộn tác động gián đoạn kiểu guồng xoắn,hệ hành tinh
    1.Cấu tạo


    III.2.Máy trộn tác động gián đoạn theo nguyên tắc phun khí động
    1.Cấu tạo


    III.3.Máy trộn dạng băng tải tác động liên tục
    1.Cấu tạo


    III.5.Máy trộn chữ V
    1.Cấu tạo


    C.Kết luận
    Các quá trình nghiền và tiêu chuẩn hóa là các quá trình kết thúc để thu nhận các sản phẩm cuối cùng trong công nghệ vi.Sản phẩm được tạo ra dạng hàng hóa và phải đạt được yêu cầu cần thiết.Vì vậy những quá trình nêu trên là quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm thực phẩm
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...