Tiểu Luận Thiết bị lắng tốc độ nhanh

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết bị lắng tốc độ nhanh​

    MỞ ĐẦU


    Nước mía hỗn hợp sau khi qua các giai đoạn gia công sẽ xuất hiện các hệ không đồng nhất.

    Những hạt kết tủa này cùng với các hạt rời to nhỏ khác phân tán lơ lửng trong nước mía.

    Vì thế cần phải tiến hành xử lý phân ly chất rắn khỏi chất lỏng mới có thể thu được nước mía trong sạch.

    Để tách riêng từng pha từ các hệ không đồng nhất này tiến hành bằng phương pháp lắng.


    NỘI DUNG CHÍNH


    1. Định Nghĩa


    2. Nguyên lý lắng các hạt lơ lửng trong nước mía


    3. Các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình lắng


    4. Cấu tạo, nguyên tắc hoạt động


    5. Ưu, nhược điểm


    6. Sự cố và cách khắc phục


    KẾT LUẬN


    Trong tất cả các khâu của quy trình sản xuất đường mía, nhận thấy khâu làm sạch khá quan trọng.

    Việc lắng nước mía đòi hỏi phải đảm bảo yêu cầu, kịp thời phát hiện và khắc phục các sự cố có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, không những đảm bảo an toàn trong sản xuất mà còn nâng cao chất lượng cho sản phẩm, đạt được giá thành cao.


    TÀI LIỆU THAM KHẢO


    Bài giảng công nghệ sản xuất đường mía, ThS Nguyễn Văn Toản.

    Kỹ nghệ sản xuất đường mía, Nguyễn Lộ- Lê Bạch Tuyết- Phan Văn Hiệp- Phạm Vĩnh Viễn- Trần Mạnh Hiền, NXB Khoa Học và Kỹ thuật.
     
Đang tải...