Tiểu Luận Thiết bị cô đặc vành dẫn chất lỏng & Thiết bị cô đặc phòng đôt treo

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết bị cô đặc vành dẫn chất lỏng & Thiết bị cô đặc phòng đôt treo​

    Mục lục


    A.Đặt vấn đề

    B.Nội dung

    *Cấu tạo chung của thiết bị cô đặc

    1.Thiết bị cô đặc phòng đốt treo.

    a.Cấu tạo.

    b.Nguyên tắc hoạt động.

    c.Ưu nhược điểm.

    d.Phạm vi ứng dụng.

    2.Thiết bị cô đặc có vành chất lỏng.

    a.Cấu tạo.

    b.Nguyên tắc hoạt động.

    c.Ưu nhược điểm.

    d.Phạm vi ứng dụng.


    A. Đặt vấn đề :

    Cô đặc là một quá trình làm bay hơi một phần dung môi của dung dịch chứa chất tan không bay hơi , ở nhiệt độ sôi .Trong các quá trình chế biến thực phẩm thì cô đặc là một khâu hết sức quan trọng ,nó giúp loại bớt đi một phần dung môi không cần thiết trong sản phẩm.Cô đặc là một khâu gần cuối của quá trình chế biến thực phẩm vì vậy thành công của giai đoạn này có tính quyết định rất lớn đến các giai đoạn sau .

    Trong quá trình cô đặc có rất nhiều thiết bị như thiết bị cô đặc có ống tuần hoàn trung tâm,thiết bị cô đặc phòng đốt treo,thiết bị cô đặc phòng đốt ngoài,thiết bị cô đặc tuần hoàn cưỡng bức,thiết bi cô đặc loại màng,thiết bị cô đặc có vành chất

    lỏng nhưng tất cả đều với mục đích sau:

    -Làm tăng nồng độ chất tan

    -Tách chất rắn hoà tan ở dạng tinh thể

    -Thu dung môi ở dạng nguyên chất

    Trong các thiết bị nói trên ,mỗi thiết bị đều có một ưu nhược điểm riêng.Và sau đây tôi xin trình bày những hiểu biết của tôi về thiết bị cô đặc phòng đốt treo và thiết bị cô đặc có vành chất lỏng.
     
Đang tải...