Tiểu Luận Thiết bị cô đặc tuần hoàn tự nhiên phòng đốt ngoài kiểu đứng & Thiết bị cô đặc tuần hoàn tự nhiên ph

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết bị cô đặc tuần hoàn tự nhiên phòng đốt ngoài kiểu đứng & Thiết bị cô đặc tuần hoàn tự nhiên phòng đốt ngoài kiểu nằm ngang​

    Đặt vấn đề


    Trong Công Nghệ Thực Phẩm, để tạo ra một sản phẩm ngon, đẹp phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, người ta đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật chế biến để làm tăng chất lượng của sản phẩm, giữ lại các cấu tử quý giá có sẵn trong trong thực phẩm và tạo ra các hương vị màu sắc đặc trưng của từng loại thực phẩm như bánh, kẹo, mứt, nước quả đóng lon, sản phẩm sấy khô, rượu, bia v v Từ nguyên liệu ban đầu, người ta đã tiến hành quá trình chọn lọc và kết hợp các quá trình công nghệ cơ bản như đun nóng, trích ly, cô đặc, sấy, kết tinh, tạo màu, thủy phân v v để tạo ra các loại sản phẩm tùy theo tính chất của từng loại sản phẩm riêng biệt, đây là yếu tố quyết định đến chất lượng của thực phẩm.

    Trong bài tiểu luận này, tôi xin giới thiệu với các bạn một số khái niệm về quá trình cô đặc, mục đích, phạm vi ứng dụng của quá trình cô đặc và các thiết bị cô đặc, tuần hoàn tự nhiên phòng đốt ngoài (kiểu đứng và kiểu nằm ngang) nhằm giải quyết những vấn đề có liên quan giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên tắc cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, ưu nhược điểm cũng như các sự cố xảy ra của các thiết bị cô đặc trong kỹ thuật sản xuất.



    1. Đặt vấn đề

     Giới thiệu về quá trình cô đặc

     Mục đích của việc thực hiện đề tài

    2. Nội dung

     Bản chất của quá trình

     Mục đích và phạm vi ứng dụng của quá trình

     Đặc điểm của nguyên liệu được sử dụng

     Phương pháp thực hiện quá trình

     Thiết bị cô đặc tuần hoàn tự nhiên phòng đốt ngoài kiểu đứng

     Thiết bị cô đặc tuần hoàn tự nhiên phòng đốt ngoài kiểu nằm ngang

    3. Tóm tắt

     Những vấn đề cần được quan tâm qua bài tiểu luận

    4. Tài liệu tham khảo



    TÀI LIỆU THAM KHẢO


    - Các quá trình thiết bị trong Công Nghệ hóa chất và Thực phẩm - Tập 3 (Phạm Xuân Toản)

    - Các quá trình Công nghệ cơ bản trong sản xuất Thực Phẩm

    Khoa hóa Thực Phẩm và Công Nghệ sinh học Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
     
Đang tải...