Chuyên Đề Thiết bị chà ép nông sản

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thiết bị chà ép nông sản​

    ĐẶT VẤN DỀ


    Nông sản là sản phẩm từ nông nghiệp tuy nhiên để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì nông sản được chế biến thông qua công nghệ hiện đại tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu người dân .

    Trong đó công nghệ chà ép đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các loại dầu chiết xuất từ các sản phẩm nông sản.

    Trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới, để có thể cạnh tranh cùng với các thị trường nước ngoài thì vấn đề năng suất và chất lượng sản phẩm phải được đặt lên hàng đầu.

    Để giải quyết điều thực tế đó thì công nghệ chà ép đã nối tiếp nhau ra đời ngày càng hiện đại và cho năng suất cao, phù hợp với từng loại nông sản và đã phần nào đáp ứng nhu cầu cho xã hội.



    5. KẾT LUẬN VÀ KHUYẾN NGHỊ


    5.1. Kết luận

    Máy chà ép là một thiết bị chế biến nông sản được sử dụng phổ biến ở nước ta nhưng để nghiên cứu chế tạo máy chà ép cho hiệu quả cao nhất thì cần phải cần một quá trình nghiên cứu lâu dài.

    Nhu cầu của xã hội về các loại dầu được chế biến từ các sản phẩm nông nghiệp ngày một tăng vì vậy cần phải có những công nghệ chế biến nông sản thực phẩm hiện đại .

    Sau khi nghiên cứu đề tài tôi đã phần nào hiểu được cấu tạo nguyên lý của các loại máy chà ép. Qua đề tài này giúp chúng tôi có những kiến thức nhất định để bổ sung cho kiến thức chuyên môn.


    5.2. Khuyến nghị

    Tuy nhiên, do thời gian nghiên cứu thực hiện dề tài và kiến thức bản thân còn hạn chế nên chưa đưa ra hết nhưng cơ sở khoa học cho việc tính toán thiết kế máy chà ép phuc vụ công nghệ ép dầu cho xã hội.Nếu có thể tiếp tục nghiên cứu thì mong được tạo điều kiện để có thể đưa máy khảo nghiệm thực tế để chuyên đề hoàn thiện hơn

    TÀI LIỆU THAM KHẢO



    1. TS. Nguyển Minh Hiếu, giáo trình Cây Công Nghiệp, NXB Nông nghiệp Hà Nội - 2003.

    2. PGS.TS. Trần Văn Minh, giáo trình Cây Lương Thực, NXB Nông nghiệp

    Hà Nội - 2003.

    3. Giáo trình “Các thiết bị cơ bản trong chế biến nông sản thực phẩm”, ĐHNL

    Huế - 2006.

    4. Bài giảng “ Công nghệ và thiết bị bảo quản nông sản thực phẩm”, ĐHNL

    Huế 5 - 2007.
     
Đang tải...