Báo Cáo Thành phần khoáng vi lượng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Thành phần khoáng vi lượng​
    Information
    - Khoáng được ứng dụng làm chất phụ gia dinh dưỡng (Cu, F, I, Fe,Mn, Zn).
    - Khi là chất phụ gia dinh dưỡng chúng phải đảm bảo 3 yếu tố sau:
    + Phải ở dạng muối
    + Phải tan trong nước hay có khả năng phối trộn.
    + Ảnh hưởng lớn đến tính chất của sản phẩm cuối.
    - Ngoài ra chúng còn là những yếu tố cần thiết trong các quá trình lên men, tạo màu thực phẩm, bảo quản thực phẩm (màu sắc, mùi vị)
    + Các sản phẩm kẽm được phép sử dụng trong thực phẩm như:
    Zinc choloride
    Zinc gluconate
    Zinc oxide
    Zinc stearate
    Zinc sulfate
    Zinc methionine
    + Các sản phẩm của đồng được phép sử dụng trong thực phẩm như:
    Gluconate đồng
    Sulfate đồng
    + Các dạng Mn được dùng trong thực phẩm
    Manganese chloride
    Manganese citrate
    Manganese fluconate
    Manganese glycerophotphate
    Manganese oxide
    Manganese sulfate
    + Liều lượng của 1 số chất màu dùng trong thực phẩm
    Phức hợp chorophil đồng: 0 – 15 mg/kg thể trọng
    Muối Kali và natri của phức hợp chorophil đồng: 0 – 15 mg/kg thể trọng.
    Ngoài ra người ta còn sử dụng CuSO4 để giữ màu của hoa quả.
    + Bên cạnh đó chúng cũng có thể làm mất giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, mất màu, mùi, vị.
    VD: Rau, quả, thực phẩm bị nhiễm đồng sẽ thúc đẩy nhanh quá trình ôxi hóa. Trong đó chất bị ôxi hóa nhanh nhất là mỡ.
    - Khi thực phẩm nhiễm kim loại Vitamin B, C sẽ mất rất nhanh .
    ------------------------------------------------
    MỤC LỤC
    A. KHÁI NIỆM
    B. NGUỒN GỐC, ĐẶC ĐIỂM, VAI TRÒ, NGUỒN CUNG CẤP
    I. Đồng
    II. Sắt
    III. Fluor
    IV. Mangan
    V. Molybden
    VI. Crom
    VII. Selen
    VIII. Kẽm
    IX. Silic
    X. Những yếu tố vi lượng khác
    C. MỘT SỐ VAI TRÒ CỦA ĐỒNG TRONG CHẾ BIẾN VÀ BẢO QUẢN THỰC PHẨM
    D. MỘT SỐ ẢNH HƯỞNG CỦA KHOÁNG VI LƯỢNG ĐẾN SỨC KHỎE CHO NGƯỜI
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    ------------------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...