Tài liệu Thạch Đen

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Công dụng:
    Công dụng chính là để chế biến thạch đen, một loại nước giải khát
    khá phổ biến ở Việt Nam. Khi ăn, cắt một miếng thạch cho vào cốc, dùng
    mũi dao cắt thành mảnh nhỏ, đổ nước đường đã đun sôi để nguội; cho thêm
    đá bào cho mát. Lá thạch còn có tác dụng làm thuốc: Lá vò cho ra chất
    pectrin màu đen. Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, nhạt, tính mát, có tác dụng
    thanh nhiệt giải thử; được dùng làm thuốc chữa: Cảm mạo do nắng, cao
    huyết áp, đau cơ và các khớp xương, đái đường, viêm gan cấp. Liều dùng
    30-60 g dạng thuốc sắc.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...