Luận Văn Tăng hiệu suất thu hồi dịch quả bằng phương pháp Enzyme và sóng siêu âm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    bài gôm 1 bản word và 1 slide thuyết trình
    TĂNG HIỆU SUẤT THU HỒI DỊCH QUẢ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ENZYME VÀ SÓNG SIÊU ÂM

    MỤC LỤC

    1 Giới thiệu sơ lược về tác dụng Enzime và sóng siêu âm. 7
    1.1 Lịch sử phát triển của sóng siêu âm. 7
    1.2 Lịch sử phát triển của enzyme. 7
    1.3 Giới thiệu về sóng siêu âm và phân loại. 9
    1.3.1 Bản chất của sóng âm. 9
    1.3.2 Phân loại sóng siêu âm. 10
    1.4 Giới thiệu về enzyme và phân loại. 11
    1.4.1 Định nghĩa enzyme: 11
    1.4.2 Phân loại enzyme. 12
    2 Cơ chế tác dụng của sóng siêu âm và enzyme. 13
    2.1 Sóng siêu âm. 13
    2.1.1 Nguyên lý tác động của sóng siêu âm. 13
    2.1.1.1 Hiện tượng xâm khí thực. 13
    2.1.1.2 Hiện tượng vi xoáy: 14
    2.1.2 Các hiệu ứng vật lý và hóa học khi chiếu siêu âm lên hệ chất lỏng- 14
    2.1.2.2 Hiện tượng vỡ bóng. 15
    2.1.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hình thành và vỡ bóng- 15
    2.2 Cơ chế tác động của enzyme: 16
    2.3 Phạm vi ứng dụng- 17
    2.3.1 Phạm vi áp dụng của sóng siêu âm: 17
    2.3.2 Phạm vi áp dụng của enzyme. 18
    3 Ứng dụng trong công nghệ sản xuất thực phẩm. 19
    3.1 Ứng dụng của enzyme trong quá trình thu hồi dịch quả của enzyme. 20
    3.1.1 Quy trình sản xuất. 21
    3.1.1.1 Kiểm tra bằng mắt. 21
    3.1.1.2 Rửa. 21
    3.1.1.3 Dịch nghiền. 21
    3.1.1.4 Dịch cháo nghiền. 22
    3.1.1.5 Nước quả sau đó được bơm đến bồn chứa để lọc bỏ tạp chất. 22
    3.1.1.6 Nước quả sau khi lọc được bơm đến bồn làm trong. 22
    3.1.1.8 Nước táo sau khi được xử lý enzyme. 23
    3.1.2 Cơ chế tác dụng trong dịch quả khi thu hồi dịch- 23
    3.2 Tác động của sóng siêu âm đến hoạt tính enzyme trong công nghê thực phẩm. 27
    3.2.1 Siêu âm sử dụng trong quá trình khai thác và bảo quản. 29
    4 Chất lượng dịch quả sau thu hồi. 31
    5 Tổng kết. 34

    DANH MỤC HÌNH VÀ BIỂU ĐỒ
    1 Giới thiệu sơ lược về tác dụng Enzime và sóng siêu âm. 7
    Hình 1.1: Sóng siêu âm 10
    2 Cơ chế tác dụng của sóng siêu âm và enzyme. 13
    Hình2.2 Quá trình hình thành, phát triển và vỡ các bọt khí 16
    Hình 2.3 Cơ chế tác động của enzyme. 16
    3 Ứng dụng trong công nghệ sản xuất thực phẩm. 19
    Hình 3.1 Táo xanh. 20
    Hình3.2 Sản phẩm nước táo. 23
    Biểu đồ 3.1 Ảnh hưởng của pectinaza trên tỷ lệ phần trăm sản lượng. 24
    Hình 3.3 sơ đồ thiết bị trong sản xuất nước táo. 25
    4 Chất lượng dịch quả sau thu hồi. 31
    5 Tổng kết. 34
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...