Tài liệu Tăng cường quản lý nhà nước nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm (sản phẩm rau)

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Tăng cường quản lý nhà nước nhằm đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm (sản phẩm rau)


    MỤC LỤC​

    PHẦN MỞ ĐẦU


    1. Sự cần thiết

    2. Phạm vi và đối tượng nghiên cứu

    3. Phương pháp nghiên cứu

    4. Căn cứ pháp lý


    CHƯƠNG 1 – CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM RAU

    1.1. Một số khái niệm

    1.2. Một số kinh nghiệm của các nước trên thế giới về quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm (rau)

    1.2.1. Kinh nghiệm của Thái Lan

    1.2.2. Kinh nghiệm của Australia

    1.2.3. Bài học kinh nghiệm cho quản lí ở Việt Nam đối với ngành rau


    CHƯƠNG 2 – THỰC TRẠNG ATVSTP RAU VÀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM RAU

    2.1. Hoạt động sản xuất, kinh doanh rau và tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm rau ở Việt Nam

    2.2. Hệ thống quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản nói chung và sản phẩm rau nói riêng

    2.2.1. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

    2.2.2. Hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm nông sản

    2.2.2.1. Ở Trung ương

    2.2.2.2. Ở địa phương

    2.2.3. Năng lực thực thi pháp luật của cơ quan quản lý nhà nước

    2.2.3.1. Nguồn nhân lực

    2.2.3.2. Cơ sở vật chất kỹ thuật

    2.3. Một số kết quả trong công tác quản lý chất lượng, ATVSTP rau

    2.4. Những tồn tại, vướng mắc và nguyên nhân

    2.4.1. Tình hình ô nhiễm thực phẩm rau

    2.4.2. Nguyên nhân, vướng mắc

    2.4.2.1. Hạn chế về năng lực và quan hệ kinh tế giữa các thành phần tham gia chuỗi cung ứng nông sản

    2.4.2.2. Nguyên nhân, vướng mắc trong hệ thống thể chế quản lý nhà nước

    2.4.2.2. Nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của toàn xã hội còn hạn chế, đặc biệt đối với người sản xuất nhỏ, tiểu thương và người tiêu dùng


    CHƯƠNG 3 – MỤC TIÊU VÀ GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM RAU VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2009-2015

    3.1. Bối cảnh và những yếu tố tác động tới hoạt động quản lý nhà nước về chất lượng, ATVSTP rau trong thời gian tới

    3.1.1. Một số xu hướng thay đổi về thị trường tiêu thụ

    3.1.2. Dự báo tình hình sản xuất và quy hoạch, kế hoạch phát triển sản xuất rau của Việt Nam

    3.1.3. Những cam kết quốc tế về ATVSTP của Việt Nam

    3.2. Quan điểm quản lý

    3.3. Mục tiêu phát triển

    3.3.1. Mục tiêu tổng quát

    3.3.2. Mục tiêu cụ thể

    3.3. Giải pháp phát triển

    3.3.1. Về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

    3.3.2. Về tổ chức bộ máy quản lý nhà nước

    3.3.3. Về phân cấp quản lý nhà nước

    3.3.4. Tăng cường hiệu quả phối hợp liên ngành và ngành dọc

    3.3.5. Xây dựng và thống nhất phương pháp luận quản lý trên cơ sở phân tích nguy cơ về ATTP nông lâm thủy sản

    3.3.6. Về tăng cường năng lực thực thi pháp luật của các cơ quan quản lý nhà nước

    3.3.6.1. Phát triển nguồn nhân lực

    3.3.6.2. Đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật

    3.3.6.3. Hợp tác quốc tế

    3.3.7. Triển khai một số hoạt động quản lý trọng tâm

    3.3.7.1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật

    3.3.7.2. Xây dựng hệ thống phân tích rủi ro

    3.3.7.3. Tích cực áp dụng Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) và phát triển các mô hình sản xuất – kinh doanh rau an toàn

    3.3.7.4. Tăng cường hiệu lực và hiệu quả công tác thanh kiểm tra và xử lý vi phạm

    3.3.7.5. Nâng cao vai trò các hội nghề nghiệp; xã hội hoá công tác quản lý chất lượng, ATVSTP rau

    3.3.7.6. Tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp và kiểm soát dịch bệnh thực vật

    3.3.8. Một số hoạt động hỗ trợ sản xuất – kinh doanh rau an toàn

    3.3.9. Phương án đầu tư thực hiện

    3.4. Đề xuất, kiến nghị

    3.4.1. Đối với Quốc hội

    3.4.2. Đối với Chính phủ

    3.4.3. Các Bộ, nghành

    3.4.3.1. Đối với Bộ NN và PTNT

    3.4.3.2. Đối với các Bộ, cơ quan khác

    3.4.4. Đối với Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương

    KẾT LUẬN
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...