Tài liệu Tài liệu phân phối chương trình thcs hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

Thảo luận trong 'Lớp 7' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

TÀI LIỆU PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH THCS HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

NHỮNG VẤN ĐỀ CỤ THỂ CỦA HĐGDNGLL
    1. Thực hiện các hoạt động giáo dục trong trường THCS
    a. Nhà trường tổ chức và phân công giáo viên thực hiện các Hoạt động giáo dục trong KHGD quy định tại CTGDPT do Bộ GD&ĐT ban hành, các hoạt động giáo dục đã được quy định thời lượng với số tiết học cụ thể như các môn học. Đối với giáo viên được phân công thực hiện Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL), Hoạt động giáo dục hướng nghiệp (HĐGDHN) được tính giờ dạy như các môn học; việc tham gia điều hành HĐGD tập thể (chào cờ đầu tuần và sinh hoạt lớp cuối tuần) là thuộc nhiệm vụ quản lý của Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm lớp, không tính vào giờ dạy tiêu chuẩn.
    b) Tích hợp HĐGDNGLL, HĐGDHN, môn Công nghệ:
    - HĐGDNGLL: Thực hiện đủ các chủ đề quy định cho mỗi tháng, với thời lượng 2 tiết/tháng và tích hợp nội dung HĐGDNGLL sang môn GDCD các lớp 6, 7, 8, 9 ở các chủ đề về đạo đức và pháp luật. Đưa nội dung về Công ước Quyền trẻ em của Liên Hợp quốc vào HĐGDNGLL ở lớp 9 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Bộ GD&ĐT phát động.
    - HĐGDHN (lớp 9):
    Điều chỉnh thời lượng HĐGDHN thành 9 tiết/năm học sau khi đưa một số nội dung GDHN tích hợp sang HĐGDNGLL ở 2 chủ điểm sau đây:
    + "Truyền thống nhà trường", chủ điểm tháng 9;
    + "Tiến bước lên Đoàn", chủ điểm tháng 3.
    Nội dung tích hợp, Sở GD&ĐT giao cho các Phòng GD&ĐT hướng dẫn trường THCS thực hiện cho sát thực tiễn địa phương. Về phương pháp tổ chức thực hiện HĐGDHN, có thể riêng theo lớp hoặc theo khối lớp; có thể giao cho giáo viên hoặc mời các chuyên gia, nhà quản lý kinh tế, quản lý doanh nghiệp giảng dạy.
    2. Tổ chức thực hiện HĐGDNGLL