Luận Văn Tài Liệu Nghiên cứu thu nhận pectin từ vỏ cà phê

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI : Tài Liệu Nghiên cứu thu nhận pectin từ vỏ cà phê


    Tác giả: Bùi Anh Võ, Nguyễn Đức Lượng


    Tóm tắt:


    Trong bài viết này, chúng tôi nghiên cứu điều kiện trích ly tối ưu thu nhận pectin thô từ vỏ cà phê ở các thông số: kích thước của vỏ cà phê, loại acid làm dung môi, tỉ lệ dung môi/vỏ, thời gian, nhiệt độ, pH trích ly.

    Điều kiện tối ưu để trích ly pectin thu được là kích thước vỏ cà phê nghiền nhỏ qua rây 0,7x0,7mm, dung môi được chọn là H2SO4 với tỉ lệ dung môi/vỏ là 19/1, nhiệt độ trích ly 1000C, ở pH 1, thời gian trích ly là 1 giờ. Lượng pectin thu được trong điều kiện tối ưu đã khảo sát là 12,22%, tương ứng với lượng pectin thô là 16,25% so với nguyên liệu.

     
Đang tải...