Luận Văn Tác động tới môi trường của hoạt động trồng,chế biến,xuất khẩu các sản phẩm gỗ

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 17/10/13.

1. Phí Lan Dương

Phí Lan Dương New Member

I.Tóm tắt đề tài:
    Tính cấp thiết của đề tài  Thực trạng hiện nay: Sự phát triển của nghành gỗ trong thời đại hiện nay, những cơ hội và thách thức,những vấn đề nảy sinh. Tất cả trong mối liên hệ, tác động tới môi trường  Giải pháp ngăn ngừa và khắc phục.
    II. Tính cấp thiết của đề tài:
    -Nghành gỗ đang phát triển rất nhanh, dần chiếm một vị trí quan trọng,tạo công ăn việc làm cho lượng lớn người lao động (khoảng 170.000 lao động VN), đóng góp đáng kể vào tổng giá trị quốc dân, do vậy cần nghiên cứu tìm hướng đi đúng đắn để có thể phát triển bền vững, lâu dài.
    -Nghành gỗ đang phát triển nhanh nhưng đồng thời làm nảy sinh nhiều vấn đề:
    +Cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên( rừng,đất,nước ngầm )
    +Hủy hoại môi trường sống của động-thực vật
    +Làm ô nhiễm môi trường (nước, không khí, )
    +Cảnh quan thiên nhiên bị phá hoại.
    +Các tệ nạn xảy ra: khai thác rừng bừa bãi, buôn lậu
    -Một số hình ảnh:
    +Các khối băng ở địa cực đang tiếp tục tan chảy, báo hiệu một sự ấm dần lên trên toàn địa cầu. Theo các nhà nghiên cứu, 87% sông băng ở Nam Cực đã biến mất trong 50 năm trở lại đây. Những khối băng liên hoàn rìa của lục địa này đang từng bước bị chia cắt thành những đại dương.
    Dải băng phía tây của lục địa Nam Cực đang dần sụp đổ. Các tảng băng ở Bắc cực thì đã thấp hơn so với một thế kỷ trước.
    Một cuộc nghiên cứu được công bố vào 11/2005, cho biết châu Âu sẽ chìm trong Kỷ băng hà nếu tình trạng trái đất nóng dần lên như hiện nay vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Một số chuyên gia còn cho rằng, tình trạng trái đất ấm dần lên sẽ không thể bị chặn đứng ít nhất là trong 10 năm tới.