Luận Văn Sườn sốt đu đủ nấm rơm

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Ngày nay, cùng với sự phát triển của nhân loại thì nhu cầu về thực phẩm của con người cũng ngày càng cao và yêu cầu về chất lượng cũng ngày càng khắt khe. Thực phẩm phục vụ con người không những phải đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng mà còn phải đảm bảo vệ sinh an toàn. Vì thế, chất lượng chính là tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng khi lựa chọn thực phẩm. Một trong những dạng thực phẩm đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và đang rất được ưa chuộng đó là thực phẩm đóng hộp bởi vì sản phẩm đồ hộp không những đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh mà nó còn rất thuận tiện cho việc sử dụng, bảo quản và vận chuyển. Ngoài ra, với cuộc sống vận động không ngừng của thời đại ngày nay, người tiêu dùng luôn ưu tiên lựa chọn cho mình những sản phẩm thực phẩm ngon và nhanh gọn trong chế biến cũng như trong sử dụng. Chính vì vậy, mặt hàng đồ hộp là tiêu chí hàng đầu cho sự lựa chọn của người tiêu dùng bởi các tiêu chí trên.

    Ngành công nghiệp đồ hộp thực phẩm phát triển mạnh có ý nghĩa to lớn cải thiện được đời sống của nhân dân, đã làm giảm nhẹ việc nấu nướng hàng ngày. Giải quyết nhu cầu thực phẩm các vùng công nghiệp, các thành phố, địa phương thiếu thực phẩm, cho các đoàn du lịch, thám hiểm và cung cấp cho quốc phòng. Góp phần điều hòa nguồn thực phẩm trong cả nước. Tăng nguồn hàng xuất khẩu, trao đổi hàng hóa với nước ngoài.

    Hiện nay nhờ các ngành cơ khí, điện lực, chất dẻo, v.v . phát triển mạnh, đã làm cho công nghiệp đồ hộp được cơ khí, tự động hóa ở nhiều dây chuyền sản xuất. Các ngành khoa học cơ bản như: hóa học, vi sinh vật học, công nghệ sinh học đang trên đà phát triển; đã được ứng dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm nói chung và đồ hộp nói riêng, làm cho giá trị dinh dưỡng của thực phẩm được nâng cao và thời gian sử dụng lâu hơn.

    Hiện nay ở nước ta đã sản xuất ra được rất nhiều sản phẩm đồ hộp khác nhau từ rau, quả, thịt, cá, tôm, cua . Làm cho giá trị dinh dưỡng của các sản phẩm đồ hộp được nâng cao rất nhiều. Cùng với phương châm không ngừng sáng tạo để tạo thêm ra nhiều sản phẩm tốt hơn và ngon hơn đến với người tiêu dùng, nhóm em đã quyết định sản xuất thử nghiệm sản phẩm mới với tên gọi là ‘ Sườn sốt đu đủ nấm rơm’. Hi vọng sẽ được người tiêu dùng đón nhận và thành công.
    Nhưng do đang là sinh viên, với ý tưởng phát triển sản phẩm mới nên chắc chắn sẽ gặp và vướng phải nhiều thiết sót và hạn chế. Kính mong được sự hướng dẫn và giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của các thầy cô. Nhóm em xin chân thành cảm ơn các thầy cô.



    MỤC LỤC
    Lời mở đầu trang 01.
    Phần 1: Giới thiệu tính khả thi của sản phẩm trang 06.
    Phần 2: Bản mô tả sản phẩm trang 08.
    Phần 3: Xây dựng quy trình công nghệ trang 14.

    A. Giới thiệu nguyên liệu : trang 14.
    I. Nguyên liệu chính: trang 14.
    I.1 Thịt. trang 14.
    I.2. Đu đủ. Trang 14.
    I.3. Nấm rơm. Trang 15.
    II. Nguyên liệu phụ gia vị và phụ gia thực phẩm: trang 16.
    II.1. Gia vị. Trang 16.
    II.2. Phụ gia thực phẩm. Trang 17.
    B. Xây dựng quy trình công nghệ: trang 17.
    I. Quy trình công nghệ: trang 17.
    II. Thuyết minh quy trình công nghệ: trang 18.
    III. Tham khảo một số thiết bị chính trang 26.
    IV. Ưu – Nhược điểm của sản phẩm trang 31.
    Phần 4: Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho nguyên liệu và sản phẩm trang 32.
    A.Tiêu chuẩn cho nguyên liệu trang 32.
    I.Tiêu chuẩn cho thịt nguyên liệu trang 32.
    II. Tiêu chuẩn cho nấm rơm trang 33.
    B. Tiêu chuẩn cho sản phẩm “ Sườn sốt đu đủ nấm rơm” trang 34.
    I. Yêu cầu kĩ thuật trang 34.
    II. Bao bì, ghi nhãn, vận chuyển, bảo quản trang 37.
    Phần 5: Đề xuất hệ thống đảm bảo chất lượng cho sản phẩm
    Trang 39.
    A. Xây dựng chương trình GMP trang 39.
    I. Định nghĩa trang 39.
    II. Phạm vi kiểm soát của GMP trang 39.
    B. Xây dựng chương trình SSOP ( hoặc GHP) trang 40.
    I. Định nghĩa trang 40.
    II. Nội dung và hình thức của quy phạm vệ sinh_ SSOP trang 40.
    C. Hệ thống đảm bảo chất lượng HACCP trang 50.
    I. Giới thiệu chung về HACCP trang 50.
    II. Phân tích các mối nguy trong quá trình sản xuất sản phẩm trang 52.
    Phần 6: Lựa chọn và thiết kế bao bì cho sản phẩm trang 58.
    A. Bao bì cấp 1 trang 58.
    B. Bao bì cấp 2 trang 60.
    C. Bao bì cấp 3 trang 60.
    D. Thiết kế mẫu bao bì trang 60.
    Phần 7: Kế hoạch điều tra mức độ chấp nhận sản phẩm của NTD
    Trang 62.
    Phần 8: Lập chương trình marketing trang 65.
    A. Đưa sản phẩm ra thị trường trang 65.
    B. Marketing sản phẩm trang 65.
    I. Phân đoạn thị trường trang 65.
    II. Chiến lược marketing và phân phối trang 66.
    Phần 9: Tính toán giá thành, định giá cho sản phẩm, kiểm soát tài chính
    Trang 71.
    A.Giá sản phẩm trang 71.
    I. Nội dung tính toán trang 71.
    II. Tính giá thành sản phẩm trang 75.
    B. Hiệu quả kinh tế trang 77.
    Tài liệu tham khảo trang 79
    Kết luận trang 80.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...