Tài liệu Sức cạnh tranh về giá của sản xuất lúa gạo ở Việt Nam: Những tác động của các chính sách trong nước

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Bài viết này tính sức cạnh tranh về giá cả của sản phẩm nông nghiệp quan trọng nhất
    của Việt Nam, xem xét quá trính phát triển của sự cạnh tranh đó trong giai đoạn cải
    cách kinh tế gần đây và tìm hiểu về tầm quan trọng tương đối của các vấn đề sau liên
    quan đến những thay đổi của sự cạnh tranh trong giá cả: (1) những thay đổi của giá
    quốc tế của gạo và phân bón; (2) thay đổi trong tỷ giá hối đoái thực; và (3) thay đổi
    trong mức bảo hộ danh nghĩa (nominal protection) đối với gạo và phân bón. Nhân tố
    quan trọng nhất làm gạo của Việt Nam giảm khả năng cạnh tranh trong giai đoạn
    1989-1995 là việc tỷ giá hối đoái thực tăng mạnh; các chính sách kinh tế vĩ mô là
    nguyên do chính đẩy tỷ giá đó tăng như vây.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...