Thạc Sĩ Sự thay đổi hàm lượng flavonoid trong lá của cây chùm ngây theo các giai đoạn phát triển

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Lan Chip, 23/10/11.

  1. Lan Chip

    Lan Chip New Member

    Bài viết:
    1,976
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    Danh mục ảnh
    Danh mục bảng
    Danh mục hình
    Danh mục chữ viết tắc
    MỞ ĐẦU
    Chương 1.TỔNG QUAN TÀI LIỆU
    1.1. GIỚI THIỆU VỀ CÂY CHÙM NGÂY
    1.1.1. Giới thiệu chung
    1.1.2. Vị trí phân loại
    1.1.3. Đặc điểm sinh học của cây Chùm ngây
    1.2. THÀNH PHẦN HÓA HỌC CÂY CHÙM NGÂY
    1.3. TÌNH HÌNH NGHIÊN CỨU VỀ CÂY CHÙM NGÂY
    1.3.1. Nghiên cứu về trồng trọt và thu hái
    1.3.2. Nghiên cứu về nuôi cấy in-vitro
    1.4. CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY
    1.4.1. Công dụng trong thực phẩm
    1.4.2. Công dụng trong xử lý nước
    1.4.3. Công dụng trong y dược học
    1.5. GIỚI THIỆU SƠ LƯỢC VỀ HỢP CHẤT THỨ CẤP FLAVONOID
    1.5.1. Giới thiệu chung về hợp chất thứ cấp
    1.5.2. Hợp chất flavonoid và quercetin
    1.5.3. Định tính và định lượng flavonoid
    1.5.4. Quá trình sinh tổng hợp và chuyển hoá flavonoid trong thực vật
    1.5.5. Sự phân bố flavonoid trong thực
    vật
    1.5.6. Tác dụng sinh học của flavonoid
    Chương 2.VẬT LIỆU-PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
    2.1. VẬT LIỆU NGHIÊN CỨU
    2.2. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 22
    2.2.1. Khảo sát thực vật học 23
    2.2.1.1. Thu mẫu, mô tả đặc điểm hình
    thái .23
    2.2.1.2. Mô tả đặc điểm giải phẫu 23
    2.2.1.3. Xác định tên khoa
    học .23
    2.2.2. Khảo sát vài đặc tính sinh lý của lá cây Chùm ngây ở 3 giai đoạn tăng
    trưởng, ra hoa, có trái non 23
    2.2.2.1. Khảo sát CĐQH của lá 23
    2.2.2.2. Khảo sát trọng lượng khô/trọng lượng tươi 25
    2.2.2.3. Khảo sát hoạt tính chất ĐHSTTV nội sinh .25
    2.2.3. Phân tích sơ bộ thành phần hoá thực vật trong lá cây Chùm ngây 28
    2.2.4. Khảo sát hàm lượng flavonoid toàn phần trong lá cây Chùm ngây
    2.2.4.1. Khảo sát hàm lượng flavonoid theo vị trí lá
    2.2.4.2. Khảo sát hàm lượng flavonoid toàn phần trong lá của cây ở 3 giai đoạn tăng trưởng, ra hoa, có trái non .29
    2.2.5. Nuôi cấy tạo mô sẹo .29
    2.2.5.1. Thử nghiệm khử trùng mẫu 29
    2.2.5.2. Tạo cây con in-vitro .30
    2.2.5.3. Khảo sát khả năng tạo sẹo 30
    2.2.5.4. Khảo sát đặc điểm hình thái cấu trúc mô sẹo theo thời gian .30
    2.2.5.5. Khảo sát sự tăng trưởng của mô sẹo theo thời gian 31
    2.2.5.6. Khảo sát hàm lượng flavonoid trong mô sẹo lá 31
    2.2.6. Phân tích flavonoid .31
    2.2.6.1. Xác định độ ẩm .31
    2.2.6.2. Định tính flavonoid
    2.2.6.3. Định lượng flavonoid toàn phần bằng phương pháp UV-Vis .33
    2.2.7. Xử lý số liệu thống kê
    Chương 3. KẾT QUẢ
    3.1. KẾT QUẢ
    3.1.1. Khảo sát thực vật học học
    3.1.1.1. Đặc điểm hình thái
    3.1.1.2. Đặc điểm cấu tạo giải phẫu thực vật
    3.1.1.3. Xác định tên khoa học cây Chùm ngây
    3.1.2. Khảo sát vài đặc tính sinh lý của lá cây Chùm ngây ở 3 giai đoạn tăng trưởng, ra hoa, có trái non
    3.1.2.1. Xác định lá chức năng .42
    3.1.2.2. Khảo sát cường độ quang hợp của lá cây Chùm ngây ở 3 giai đoạn tăng trưởng, ra hoa, có trái non .44
    3.1.2.3. Khảo sát trọng lượng khô/trọng lượng tươi
    3.1.2.4. Khảo sát hoạt tính chất ĐHSTTV nội sinh 46
    3.1.3. Phân tích sơ bộ thành phần hoá thực vật của lá Chùm ngây 47
    3.1.4. Khảo sát hàm lượng flavonoid toàn phần trong lá cây Chùm ngây 48
    3.1.4.1. Khảo sát hàm lượng flavonoid toàn phần theo từng vị trí của lá 48
    3.1.4.2. Khảo sát hàm lượng flavonoid toàn phần trong lá của cây ở 3 giai đoạn phát triển
    3.1.5. Nuôi cấy tạo mô sẹo 54
    3.1.5.1. Thử nghiệm khử trùng mẫu . 54
    3.1.5.2. Tạo cây con in-vitro 55
    3.1.5.3. Khảo sát sự tạo sẹo .56
    3.1.5.4. Khảo sát đặc điểm hình thái và giải phẫu mô sẹo 57
    3.1.5.5. Khảo sát sự tăng trưởng của mô sẹo theo thời gian
    3.1.5.6. Khảo sát hàm lượng flavonoid trong sẹo lá theo thời gian
    3.2. THẢO LUẬN
    3.2.1. Khảo sát thực vật học và xác định tên khoa học của cây Chùm ngây 63
    3.2.2. Đặc tính sinh lý của lá cây Chùm ngây 63
    3.2.3.Sơ bộ thành phần hoá thực vật của lá cây Chùm ngây 64
    3.2.4. Sự thay đổi hàm lượng flavonoid trong từng vị trí trên lá cây Chùm ngây 64
    3.2.5. Sự thay đổi hàm lượng flavonoid toàn phần trong lá ở 3 giai đoạn tăng trưởng, ra hoa, có trái non 65
    3.2.6. Tạo mô sẹo, khảo sát hàm lượng flavonoid trong mô sẹo .66
    Chương 4. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 70
    4.1. KẾT LUẬN
    4.2. ĐỀ NGHỊ
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...