Chuyên Đề Sử dụng một số mô hình để phân tích hiệu quả hoạt động tín dụng của chi nhánh Thanh Quan – Ngân hàng

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài
    Sử dụng một số mô hình để phân tích hiệu quả hoạt động tín dụng của chi nhánh Thanh Quan – Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội đối với các ngành xây dựng, vận tải và thông tin
    PHẦN I: LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm qua, hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam đó từng bươc đổi mới và ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, đặc biệt là hoạt động tín dụng của các ngân hàng thương mại. Hoạt động tín dụng là hoạt động cơ bản của các ngân hàng thương mại, nó chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng tài sản của các ngân hàng thương mại. Hoạt động tín dụng được hiểu là hoạt động trong đó ngân hàng thực hiện tài trợ cho các nhu cầu sử dụng vốn của nền kinh tế và dựa trờn nguyờn tắc hoàn trả, cú thời hạn và cú lói. Hoạt động tín dụng đem lại thu nhập chính cho ngân hàng thương mại nhưng cũng có thể gây ra những tổn thất nghiêm trọng nếu các khoản tín dụng mà ngân hàng cung cấp không hiệu quả, bị rủi ro. Để tín dụng có hiệu quả là vấn đề hết sức khó khăn nhưng cũng hết sức quan trọng đối với các ngân hàng thương mại nói chung và đối với ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội nói riêng.
    Từ khi ra đời và hoạt động đến nay, chi nhánh Thanh Quan đó dần chứng tỏ là một chi nhánh vững mạnh trong hệ thống của Habubank. Thống nhất với mục tiêu và phương hướng hoạt động của toàn ngân hàng, chi nhánh luôn cung cấp cấp những khoản tín dụng an toàn, hiệu quả. Trong cơ cấu tín dụng theo ngành nghề kinh tế của chi nhánh, các ngành xây dựng, vận tải và thông tin liên lạc chiếm tỉ trong tương đối đem lại lợi nhuận thường xuyên cho chi nhánh. Tuy nhiên tỉ trọng đối với các ngành này trong tổng dư nợ của chi nhánh chưa cao. Từ những nghiên cứu này cùng với những kiến thức đó được tiếp thu trong trường em lựa chọn đề tài: “Sử dụng một số mụ hỡnh phõn tớch hiệu quả hoạt động tín dụng của chi nhánh Thanh Quan thuộc ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội đối với các ngành xây dựng, vận tải và thông tin liên lạc ”.

Chuyên đề bao gồm 3 phần: Ngoài phần mở đầu và phần kết luận, phần nội dung gồm 3 chương:
    Chương 1: Hoạt động tín dụng của chi nhánh Thanh Quan thuộc ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội đối với các ngành xây dựng, vận tải và thông tin liên lạc.
    Chương 2: Sử dụng một số mô hỡnh để phân tích hiệu quả hoạt động tín dụng của chi nhánh Thanh Quan – Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội đối với các ngành xây dựng, vận tải và thông tin liên lạc.
    Chương 3: Một số đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng của chi nhánh Thanh Quan – Habubank đối với các ngành xây dựng, vận tải và thông tin liên lạc.

Em xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo trong khoa toán kinh tế - tr ường đ ại học kinh tế quốc dân, đặc biệt là thầy giáo PGS.TS Hoàng Đỡnh Tuấn đó dành nhiều tõm huyết giỳp đỡ chỉ bảo em trong suốt thời gian thực tập và làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp.

Đồng thời em xin chân thành cảm ơn tập thể cán bộ làm việc tại chi nhánh Thanh Quan - Ngân hàng cổ phần hà Hà Nội đặc biệt là các cô chú anh chị làm việc tại phũng tổ chức, phũng Tớn dụng đó tận tỡnh giỳp đỡ chỉ bảo cho em trong suốt thời gian thực tập vừa qua.

PHỤ LỤC

Phần I Lời mở đầu 1
    Phần II Nội dung

Chương 1 Hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Nhà Hà Nội (Habubank) – chi nhánh Thanh Quan đối với các ngành xây dựng, vận tải và thông tin liên lạc 3