Báo Cáo Sự biến đổi của thịt gia súc sau khi giết mổ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Sự biến đổi của thịt gia súc sau khi giết mổ​
    Information
    Động vật sau khi chết, các tính chất quan trọng của thịt đều thay đổi căn bản.
    Sự trao đổi chất trong các mô chết ngừng lại và những quá trình hóa sinh thuận nghịch bởi enzyme chuyển thành những quá trình không thuận nghịch.Các quá trình tổng hợp bị đình chỉ và hoạt động phá hủy của các enzyme nổi lên hang đầu.
    Dựa vào những biểu hiện bên ngoài, ta có thể chia sự biến đổi của thịt sau khi chết thành ba thời kỳ chính: quá trình tê cứng, quá trình tự phân và quá trình phân hủy thối rữa.
    ------------------------------------------------------
    MỤC LỤC
    1. Quá trình tê cứng
    2. Quá trình tự phân (chín tới) của thịt
    3. Quá trình phân hủy thối rữa
    SỰ HƯ HỎNG CỦA THỊT
    1. Sự thối rữa thịt
    2. Sự hóa nhầy bề mặt
    3. Sự lên men chua
    4. Sự mốc thịt
    Một số phương pháp sơ chế và bảo quản thịt
    1. Phương pháp xử lý lạnh
    2. Phương pháp ướp muối
    3. Phương pháp xông khói
    Tài liệu tham khảo
    ---------------------------------------------
    GVHD: TS Trần Bích Lam - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...