Luận Văn So sánh tác dụng của một số enzyme thuỷ phân để xác định hàm lượng vitamin B1 trong gạo

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: So sánh tác dụng của một số enzyme thuỷ phân để xác định hàm lượng vitamin B1 trong gạo


    MỤC LỤC


    MỞ ĐẦU

    PHẦN I. TỔNG QUAN


    1.1. Giới thiệu chung về vitamin

    1.1.1. Định nghiã

    1.1.2. Phân loại

    1.1.3. Vai trò của vitamin

    1. 2. Vài nét về vitamin B1

    1.2.1. Lịch sử

    1.2.2. Cấu tạo và tính chất

    1.2.3. Vai trò của vitamin B1 đối với sức khoẻ con người

    1.2.4. Nhu cầu

    1.2.5. Nguồn thực phẩm chính cung cấp vitamin B1

    1.3. Tổng quan về enzyme

    1.3.1. Khái niệm

    1.3.2. Vai trò

    1.3.3. Cấu tạo hoá học của enzyme

    1.3.4. Cơ chế hoạt động

    1.3.5. Các yếu tố ảnh hưởng hoạt tính của enzyme

    1.3.6. Đặc tính một số enzyme được sử dụng

    1.4. Các phương pháp xác định thiamin

    1.4.1. Định lượng thiamin bằng phương pháp khối lượng

    1.4.2. Phương pháp sinh vật học và vi trùng học

    1.4.3. Phương pháp chuẩn độ điện thế

    1.4.4. Phương pháp sắc ký điện di mao quản thế cao

    1.4.5. Phương pháp phổ huỳnh quang

    1.4.6. Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC


    PHẦN II. ĐỐI TƯỢNG - NỘI DUNG - PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    2.1. Đối tượng, thiết bị, hóa chất

    2.1.1. Đối tượng nghiên cứu

    2.1.2. Thiết bị, dụng cụ, hóa chất và thuốc thử

    2.2. Nội dung nghiên cứu

    2.2.1. Khảo sát xây dựng phương pháp xác định vitamin B1 trong gạo

    2.2.2. Đánh giá phương pháp đã xây dựng

    2.2.3. Ứng dụng phương pháp xác định vitamin B1 trong một số loại gạo

    2.3. Phương pháp nghiên cứu

    2.3.1. Phương pháp lấy mẫu

    2.3.2. Phương pháp phân tích vitamin B1

    2.3.3. Phương pháp xử lý kết quả


    PHẦN III. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    3.1. Tối ưu hoá các điều kiện để tách và xác định vitamin B1 bằng HPLC

    3.1.1. Lựa chọn detector và bước sóng phát hiện

    3.1.2. Lựa chọn cột tách

    3.1.3. Lựa chọn pha động

    3.1.4. Khảo sát tốc độ dòng

    3.2. So sánh một số enzyme thủy phân để tối ưu hoá quy trình xử lý mẫu

    3.2.1. Khảo sát hàm lượng enzyme tối ưu cho quá trình xử lý mẫu

    3.2.2. Khảo sát ảnh hưởng của enzyme tới hiệu suất thu hồi

    3.3. Đánh giá phương pháp phân tích

    3.3.1. Khảo sát khoảng tuyến tính và lập đường chuẩn

    3.3.2. Giới hạn phát hiện (LOD)

    3.3.3. Giới hạn định lượng (LOQ)

    3.3.4. Xác định độ lặp lại

    3.3.5. Xác định độ thu hồi

    3.4. Ứng dụng phân tích mẫu thực tế


    PHẦN IV. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

    4.1. Kết luận

    4.2. Đề nghị

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     
Đang tải...