Luận Văn So sánh sự sinh sản và phát triển của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenber

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) là một trong những đối tượng rất quan trọng đối với nghề nuôi trồng và khai thác thủy sản nước ngọt.
    Tuy nhiên, hiện nay chất lượng tôm càng xanh post xuất trại không ổn định, tình trạng suy thoái con giống ngày càng trầm trọng đang gây ảnh hưởng lớn đến năng suất nuôi.
    Đề tài “So sánh sự sinh sản và phát triển của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) có nguồn gốc địa phương và Hawaii”, Nhằm tìm hiểu sức sinh sản và sự phát triển của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh có nguồn gốc địa phương và Hawaii để làm cơ sở cho việc chọn lựa nguồn tôm bố mẹ tốt, phục vụ cho công tác sản xuât giống và nuôi thương phẩm. Kết quả thu được cho thấy:
    Sức sinh sản của tôm càng xanh Hawaii cao hơn so với sức sinh sản của tôm càng xanh địa phương và sự khác biệt này có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Ấu trùng tôm càng xanh Hawaii có chỉ số phát triển tốt hơn tôm càng xanh địa phương nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Thời gian biến thái của ấu trùng tôm càng xanh Hawaii ngắn hơn tôm càng xanh địa phương. Tỷ lệ sống trung bình từ giai đoạn ấu trùng lên tôm post của tôm càng xanh Hawaii đạt 41,39%, tôm càng xanh địa phương đạt 37,12%, sự khác biệt này không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Sự phát triển về trung bình chiều dài và khối lượng trong thời gian ương từ tôm post đến tôm giống của nghiệm thức tôm Hawaii luôn cao hơn so với tôm địa phương, nhưng sư khác biệt này không mang ý nghĩa thống kê (p<0,05). Tỷ lệ sống ương từ tôm post đến tôm giống của nghiệm thức tôm địa phương là 80% và tôm Hawaii là 81%.
    MỤC LỤC
    Lời cảm tạ .i
    Mục lục ii
    Danh sách bảng .iii
    Danh sách hình iv
    CHƯƠNG 1 1
    MỞ ĐẦU 1
    I. Mục tiêu và nội dung nghiên cứu .2
    1.1 Mục tiêu 2
    1.2 Nội dung 2
    II. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 2
    2.1 Đối tượng 2
    2.2 Phạm vi nghiên cứu 2
    III. Cơ sở lý luận và phương pháp nghiên cứu .2
    3.1 Cơ sở lý luận 2
    3.2 Phương pháp nghiên cứu 12
    CHƯƠNG 2 15
    KẾT QUẢ THẢO LUẬN .15
    I. Đánh giá sức sinh sản của hai nguồn tôm .15
    1.1 Số lượng và kích thước trứng .15
    1.2 Số lượng và kích thước ấu trùng .20
    1.3 Chiều dài ấu trùng .23
    II. Theo dõi sự phát triển của ấu trùng tôm từ khi mới nở lên tôm bột theo quy trình nước xanh cải tiến 24
    2.1 Môi trường nước ương 24
    2.2 Sự phát triển của ấu trùng tôm 28
    2.3 Độ no của ấu trùng .30
    2.4 Tỷ lệ sống 30
    III. Theo dõi sự phát triển của hậu ấu trùng tôm từ tôm bột đến tôm giống 1 tháng tuổi .32
    3.1 Các chỉ tiêu môi trường 32
    3.2 Tăn trưởng của tôm từ tôm bột đến 35 ngày tuổi .32
    3.3 Tỷ lệ sống 35
    CHƯƠNG 3 36
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT
    I. Kết luận .36
    II. Đề xuất .36
    Tài liệu tham khảo 37
    Phụ lục 39
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...