Luận Văn So sánh một số tổ hợp lai ngô đường trong vụ Xuân 2008 tại Gia Lâm – Hà Nội

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: So sánh một số tổ hợp lai ngô đường trong vụ Xuân 2008 tại Gia Lâm – Hà Nội



    MỤC LỤC​

    Phần II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 4

    1. Tầm quan trọng của cây ngô trong nền kinh tế. 4

    2.Tình hình nghiên cứu sản xuất ngô và ngô thực phẩm trên thế giới 5

    2.1. Tình hình nghiên cứu và sản xuất ngô trên thế giới 5

    2.2. Tình hình nghiên cứu và sản xuất ngô thực phẩm trên thế giới 7

    3. Tình hình sản xuất ngô và ngô thực phẩm tại Việt Nam 12

    3.1. Tình hình sản xuất ở Việt Nam 12

    3.2. Tình hình nghiên cứu và sản xuất ngô thực phẩm ở Việt Nam 14

    4. Cơ sở khoa học của đề tài 16

    4.1. Ưu thế lai 16

    4.1.2. Công tác khảo nghiệm giống. 17

    5. Các giống ngô đường được trồng nhiều ở Việt Nam 19

    PHẦN THỨ BA VẬT LIỆU, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 20

    3.1. Vật liệu. 20

    3.2. Phương pháp nghiên cứu. 20

    3.3.2. Các chỉ tiêu về sinh trưỏng. 23

    3.3.3. Các chỉ tiêu về sinh lý. 23

    3.3.4. Chỉ tiêu về hình thái cây và bắp ngô. 23

    3.3.5. Các yếu tố cấu thành năng suất 24

    3.3.6. Các chỉ tiêu về chất lượng. 25

    3.3.7. Khả năng chống chịu sâu bệnh hại và khả năng chống đổ. 25

    3.4. Phương pháp xử lý số liệu. 26

    Phần IV: KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 27

    4.1. Diễn biến khí hậu thời tiết vụ xuân 2008 vùng Gia Lâm – Hà Nội 27

    4.2. Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của các giống ngô thí nghiệm 28

    4.2.1. Giai đoạn từ gieo đến mọc mầm 30

    4.2.2. Giai đoạn từ gieo đến ngô trỗ cờ. 31

    4.2.3. Giai đoạn từ gieo đến phun râu. 31

    4.2.4. Chênh lệch thời gian giữa tung phấn và phun râu. 32

    4.2.5. Giai đoạn từ phun râu đến kết thúc chín sữa. 32

    4.2.6. Tổng thời gian từ gieo đến thu hoạch bắp tươi 33

    4.3. Động thái tăng trưởng của các giống ngô thí nghiệm 33

    4.3.1. Động thái tăng trưởng chiều cao cây. 33

    4.3.2. Động thái tăng trưởng số lá. 35

    4.4. Các đặc trưng về hình thái cây và bắp. 38

    4.4.1. Chiều cao cây cuối cùng. 39

    4.4.2. Chiều cao đóng bắp. 40

    4.4.3. Thế cây. 40

    4.5. Số lá và chỉ số diện tích lá. 41

    4.5.1. Số lá. 41

    4.5.2. Chỉ số diện tích lá. 43

    4.6. Các đặc trưng về hình thái bắp. 43

    4.7. Tỷ lệ nhiễm sâu bệnh và đổ giống. 45

    4.7.1. Tỷ lệ đổ giống. 46

    4.7.2. Khả năng chống chịu các loại sâu bệnh hại 46

    4.8. Các yếu tố cấu thành năng suất và năng suất thực thu. 47

    4.8.1. Tỷ lệ bắp hữu hiệu. 48

    4.8.2. Tỷ lệ lá bi/bắp. 48

    4.8.3. Số hạt/hàng. 48

    4.8.4. Số hàng hạt/bắp. 48

    4.8.5. Năng suất lý thuyết 48

    4.8.6. Năng suất thực thu. 49

    4.9. Đánh giá cảm quan một số chỉ tiêu chất lượng của các tổ hợp lai ngô đường. 50

    PHẦN V: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 53

    5.1. Kết luận. 53

    5.2. Đề nghị 54
     
Đang tải...