Thạc Sĩ So sánh đặc điểm hóa sinh trứng và trình tự vùng điều khiển d-loop của ba giống gà ri, gà mông và gà

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Củ Đậu Đậu, 16/4/14.

  1. Củ Đậu Đậu

    Bài viết:
    991
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỞ ĐẦU 1
    1. Tính cấp thiết của đề tài 1
    2. Mục tiêu của đề tài 2
    3. Nội dung nghiên cứu . 2
    Chương I TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    1.1. NGUỒN GỐC GIA CẦM 3
    1.2. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA CÁC GIỐNG GÀ NGHIÊN CỨU 4
    1.2.1. Gà Ri . 4
    1.2.2. Gà Mông . 4
    1.2.3. Gà Sao 5
    1.3. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA ĐỀ TÀI . 6
    1.3.1. Cơ sở của việc nghiên cứu các tính trạng ở trứng . .6
    1.3.2. Phân tích trình tự vùng điều khiển (D-loop) ty thể .8
    1.3.2.1. Ty thể - đặc điểm cấu tạo DNA ty thể . .8
    1.3.2.2. Đặc điểm cấu tạo hệ gen ty thể gà .9
    1.3.2.3. Ý nghĩa của DNA ty thể trong nghiên cứu phân loại ở gà 12
    1.3.2.4. Tình hình nghiên cứu DNA ty thể gà trên thế giới . 12
    13.2.5. Tình hình nghiên cứu DNA ty thể gà ở Việt Nam 15
    Chương 2 VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 17
    2.1. VẬT LIỆU . 17
    2.2. HÓA CHẤT VÀ THIẾT BỊ 17
    2.2.1. Hóa chất 17
    2.1.2. Thiết bị 18
    2.3. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 19
    2.3.1. Các phương pháp hóa sinh 19
    2.3.1.1. Phương pháp xác định tỷ lệ lòng trắng, lòng đỏ, vỏ 19
    2.3.1.2. Phương pháp xác định hàm lượng vật chất khô . 19
    2.3.1.3. Định lượng lipid tổng số 19
    2.3.1.4. Định lượng Protein. 20
    2.3.1.5. Phương pháp xử lý số liệu 21
    2.3.2. Các phương pháp sinh học phân tử . 22
    2.3.2.1. Tách chiết và tinh sạch DNA tổng số từ máu động vật . 22
    2.3.2.2. Kĩ thuật điện di DNA trên gel agarose 23
    2.3.2.3. Nhân vùng điều khiển D-loop bằng kỹ thuật PCR 24
    2.3.2.4. Kĩ thuật tách dòng gen . 26
    2.3.2.5. Phương pháp xác định trình tự DNA 28
    Chương 3. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 29
    3.1. SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM HÓA SINH TRỨNG CỦA 3 GIỐNG GÀ 29
    3.1.1. Tỷ lệ lòng trắng, lòng đỏ, vỏ tươi 29
    3.1.2. Hàm lượng vật chất khô . 30
    3.1.3. Hàm lượng lipit tổng số . 31
    3.1.4. Hàm lượng protein tổng số . 32
    3.2 . ĐÁNH GIÁ ĐA DẠNG DI TRUYỀN CỦA BA MẪU GIỐNG GÀ . 34
    3.2.1. Tách chiết và tinh sạch DNA tổng số từ máu gà 34
    3.2.2. Nhân đoạn trình tự của vùng D-loop của DNA ty thể 36
    3.2.3. Tách dòng và xác định trình tự vùng D- loop của DNA ty thể . 39
    3.2.3.1. Tách dòng vùng D-loop . 39
    3.3.2.2. Xác định trình tự vùng D-loop của DNA ty thể . 44
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 51
    Kết luận. . 51
    Đề nghị 52
    CÔNG TRÌNH ĐÃ CÔNG BỐ 52
    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 53
    PHỤ LỤC 57
     
Đang tải...