Luận Văn So sánh 15 dòng cà chua (Lycopersicon esculentum) f3 tại trại thực nghiệm trường đại học cần thơ, vụ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: SO SÁNH 15 DÒNG CÀ CHUA (Lycopersicon esculentum) F3 TẠI TRẠI THỰC NGHIỆM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ, VỤ ĐÔNG XUÂN


    Luận văn dài 64 trang gồm các nội dung sau:
    MỤC LỤC
    Trang
    Trang phụ bìa
    Lời cam đoan .iii
    Chấp nhận luận văn iv
    Hội đồng chấm luận văn .v
    Tiểu sử cá nhân .vi
    Cảm tạ vii
    TÓM LƯỢC .viii
    MỤC LỤC ix
    DANH SÁCH BẢNG .xiii
    DANH SÁCH xiv
    MỞ ĐẦU 1
    Chưong I: LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2
    1.1. Nguồn gốc và phân loại cây cà chua 2
    1.1.1 Nguồn gốc .2
    1.1.2 Phân loại .2
    1.2. Tình hình sản xuất cà chua 3
    1.2.1. Trên thế giới 3
    1.2.2. Ở Việt Nam .3
    1.3. Giá trị dinh dưỡng 3
    1.4. Giá trị y học .4
    1.5. Đặc tính thực vật .5
    1.5.1 Rễ .5
    1.5.2 Thân 5
    1.5.3 Lá 6
    1.5.4 Hoa 6
    1.5.5 Quả 7
    1.5.6 Hạt .7
    1.6. Nhu cầu và vai trò của các chất dinh dưỡng ở cây cà chua 8
    1.6.1 Nhu cầu .8
    1.6.2 Vai trò của các chất dinh dưỡng chính .8
    1.7 Các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây cà chua .9
    1.7.1 Yếu tố thời tiết 9
    1.7.2 Yếu tố môi trường .12
    1.8 Công tác chọn giống cà chua 14
    1.9 Kỹ thuật canh tác cà chua .15
    1.9.1 Thời vụ 15
    1.9.2 Chuẩn bị cây con 15
    1.9.3 Mật độ .16
    1.9.4 Bón phân .16
    1.9.5 Chăm sóc 16
    1.9.6 Hái trái và làm cho chín 17
    1.9.7 Tồn trữ 18
    Chương II: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP .19
    2.1. Phương tiện .19
    2.1.1. Địa điểm và thời gian thí nghiệm 19
    2.1.2. Dòng tự phối 19
    2.1.3 Vật liệu 19
    2.2. Phương pháp .20
    2.2.1. Bố trí thí nghiệm 20
    2.2.2. Kỹ thuật canh tác 20
    2.2.3. Các chỉ tiêu theo dõi 22
    2.3. Xử lý số liệu .23
    Chương III: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 24
    3.1. Ghi nhận tổng quát .24
    3.1.1. Điều kiện thời tiết 24
    3.1.2. Cỏ dại .25
    3.1.3. Giai đoạn vườn ươm 25
    3.1.4. Tình hình sâu bệnh 26
    3.1.4.1. Bệnh hại 27
    3.1.4.2. Sâu hại 28
    3.1.4.3. Sự đổ ngã 28
    3.2. Đặc tính sinh trưởng .29
    3.2.1. Ngày trổ hoa .29
    3.2.2. Số cành 30
    3.2.3. Chiều cao cây lúc trổ 31
    3.2.4. Chiều cao cây lúc thu hoạch trái sau cùng 31
    3.3. Thành phần năng suất và năng suất .32
    3.3.1. Thành phần năng suất .32
    3.3.1.1. Số lần thu hoạch .32
    3.3.1.2. Tổng số trái trên lô .33
    3.3.1.3. Số trái trên cây .33
    3.3.1.4. Trọng lượng trái .33
    3.3.2. Năng suất 34
    3.3.2.1. Tổng năng suất .34
    3.3.2.2. Năng suất thương phẩm .36
    3.3.2.3 Năng suất không thương phẩm .36
    3.4. Phẩm chất trái tươi .36
    3.4.1. Màu trái và phần trăm trái bị nứt 36
    3.4.2. Chiều dài trái .38
    3.4.3. Chiều rộng trái 38
    3.4.4. Chỉ số dạng trái .39
    3.4.5. Số vách ngăn trên trái .40
    3.4.6. Độ dày vách trái 41
    3.4.7. Độ cứng của trái 42
    3.4.8. Độ brix dịch trái 42
    3.4.9. Phân tích tương quan 43
    Chương IV:KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ .45
    4.1. Kết Luận 45
    4.2. Đề nghị .46
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 47
    PHỤ CHƯƠNG .49
    DANH SÁCH BẢNG
    Bảng Tên bảng Trang
    1.1 Phân tích thành phần dinh dưỡng trong 100 g quả cà chua 4
    1.2
    Mức dinh dưỡng chứa trong đất và cây khuyến cáo cho canh tác cà
    chua (AVRDC, 1976)
    16
    2.1 Tên và nguồn gốc của 15 dòng cà chua tự phối ở thế hệ F3 20
    2.2 Lịch bón phân và lượng phân bón cho cà chua 21
    3.1 Thời tiết tại thành phố Cần Thơ từ tháng 11/2005 đến tháng 01/2006 24
    3.2
    Phần trăm cây con sống sót 7 ngày sau khi trồng trong bầu đất và
    phần trăm cây con bị bệnh lở cổ rễ của 15 dòng cà chua
    26
    3.3 Phần trăm trái bị sâu đục và trái bị thối đít của 14 dòng cà chua 29
    3.4 Ngày trổ hoa và chiều cao cây lúc trổ 50% của 14 dòng cà chua 30
    3.5
    Số cành và chiều cao lúc thu hoạch trái sau cùng của 14 dòng cà
    chua
    31
    3.6 Số lần thu hoạch và tổng số trái trên lô của 14 dòng cà chua 32
    3.7 Số trái trên cây và trọng lượng trái của 14 dòng cà chua 34
    3.8 Năng suất của 14 dòng cà chua 35
    3.9 Màu trái của 14 dòng cà chua 37
    3.10
    Chiều dài, chiều rộng, chỉ số dạng trái và dạng trái của 14 dòng cà
    chua
    40
    3.11
    Số vách ngăn, độ dày vách trái và độ brix dịch trái của 14 dòng cà
    chua
    42
    3.12
    Các hệ số tương quan của năng suất, một vài đặc tính nông học và
    thành phần năng suất của 14 dòng cà chua 43
    DANH SÁCH HÌNH
    Hình Tên hình Trang
    1 Các dòng tiêu biểu cho sự phân ly về đặc tính trái 38
    2 Các dạng trái cà chua trong thí nghiệm, vụ Đông Xuân
    2005 – 2006 39
    3 Độ dày vách trái và số vách ngăn ở cà chua trong thí nghiệm 41
     
Đang tải...