Tiểu Luận Sơ đồ quy trình sản xuất nước trà chanh dây lên men

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Sơ đồ Quy trình sản xuất trà chanh dây lên men


    II. Thuyết minh quy trình
    1. Đối với nguyên liệu trà xanh
    1.1. Lựa chọn – Phân loại
    Loại bỏ những lá trà bị sâu bệnh, men mốc, thối hỏng hay không đạt yêu cầu.
    Phân loại đồng đều về kích thước, màu sắc, chọn những lá trà không quá già cũng không quá non để sản phẩm sau cùng đạt được giá trị cảm quan tốt nhất.
    Rửa

    1. Đối với nguyên liệu chanh dây
    2.1. Lựa chọn – Phân loại

    Loại bỏ những quả không đủ quy cách như sâu bệnh, men mốc, thối hỏng hay không đạt yêu cầu về độ chín
    Phân loại đồng đều về kích thước, trọng lượng, màu sắc và độ chín để dễ dàng cho việc cơ giới hóa trong các bước xử lý tiếp theo.
    Vẫn có thể tận dụng nếu quả chỉ bị dập chút ít bằng cách loại bỏ các phần bị hư hỏng ở bước xử lý sơ bộ (cắt, gọt) sau này.
    2.2. Rửa
    Thực hiện tương tự như rửa lá trà.
    2.3. Xử lý-Chà
    Trong phòng thí nghiệm, thực hiện thủ công bằng cách tách bỏ vỏ, chà xát phần thịt quả qua ray để bỏ hạt, thu hồi dịch quả để chuẩn bị cho quá trình xử lý pectin.
    2.4. Xử lý pectinase


     

    Các file đính kèm:

Đang tải...