Tiểu Luận Sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất trà thảo mộc Dr. Thanh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN I – GIỚI THIỆU VỀ TRÀ THẢO MỘC DR. THANH

    Trà thảo mộc Dr. Thanh do tập đoàn Tân Hiệp Phát sản xuất được bào chế từ bài thuốc nghiệm phương của YHCT. Sản phẩm đã được Cục An toàn vệ sing thực phẩm, Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
    Nguyên liệu sản xuất trà Dr. Thanh đuợc lựa chọn là 9 loài thảo dược: kim ngân hoa giúp thanh can hóa, mát gan, tiêu độc – Hoa mộc miên tiết nhiệt, thanh mát – Sứ có vị ngọt tính bình – Sương sáo mát ngọt, trong lành – Cúc vàng thanh nhiệt, giải độc – Bung lai giải trừ các tác nhân gây nhiệt – Kim ngân kháng khuẩn, giải độc, thanh sạch – Cam thảo ôn trung, hạ nhiệt – La hán quả giải khát sảng khoái, trà thảo mộc Dr Thanh đặt mục tiêu chinh phục người tiêu dùng ở vị trí thức uống giải khát có khả năng thanh nhiệt và thanh lọc cơ thể

    PHẦN II- QUY TRÌNH SẢN XUẤT

    1. Sơ đồ quy trình
    1. Thuyết minh quy trình

    1.1. Nguyên liệu
    Nguyên liệu sản xuất trà Dr. Thanh đuợc lựa chọn là 9 loài thảo duợc: Kim ngân hoa, la hán quả, hoa cúc vàng, hạ khô thảo, cam thảo, mộc mien hoa, bung lai, tiên thảo, đản hoa
    Nguyên liệu đuợc nấu chin để trích xuất tinh chất, nguồn nuớc sử dụng để nấu được tuyển chọn và tiệt trùng khắt khe.

    1.2. Trích ly
    Nước thảo mộc sau khi được nấu chín phải qua hệ thống trích ly. Tại đây hệ thống sẽ tự động chiết xuất ra những tinh chất cần thiết, đảm bảo đủ chất dinh duỡng.
    Giai đoạn này có nhiều yêu cầu về nhiệt độ, thời gian, áp suất trích ly cũng như hệ thống làm lạnh.

    1.3. Lọc, ly tâm, phối trộn
    Sau khi trích ly, nước thảo mộc được cho vào hệ thống lọc để
    c các tạp chất còn sót lại, sau đó ly tâm để lấy những tinh chất cần thiết, phối trộn các chất phụ gia như chất bảo quản, hương liệu

    1.4. Tiệt trùng UHT
    Nuớc tinh chất thảo mộc đuợc gia nhiệt lên đến 145, 150[SUP]o[/SUP]C đảm bảo diệt hoàn toàn vi sinh vật mà vẫn giữ hương vị tươi ngon.

    1.5. Chiết Aseptic
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...