Tiểu Luận Sơ đồ quy trình chế biến nước khổ qua mật ong

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Quy trình chế biến nước giải khát “nước khổ qua mật ong”
    1. Tổng quan về nguyên liệu
    1.1. Khổ qua

    Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng( tên khoa học là Momordica charantia) là một loại dây leo ở vùng nhiệt đới và vùng cận nhiệt đới thuộc họ bầu bí. Có nguồn gốc Châu Phi, hiện nay được trồng rộng rãi trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Do có biên độ sinh thái rộng, nên ở vùng nhiệt đới khổ qua có thể sinh trưởng quanh năm, rất dễ mẫn cảm với điều kiện úng ngập. Khổ qua có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng sinh trưởng thuận lợi nhất trên đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.


    2.1.Sơ đồ quy trình



    2.2.Thuyết minh quy trình
    - Nguyên liệu: lựa chọn nguyên liệu tươi, không bị hư hỏng, chọn quả đủ đọ chín chế biến, không chín sinh lý
    - Rửa: làm sạch nguyên liệu, loại bỏ những tạp chất cơ học như bụi, đất, cát
    - Xử lý: khổ qua sau khi rửa đem cắt bỏ 2 đầu, tách đôi bỏ ruột, cắt lát để quá trình khử đắng thuận lợi và nhanh hơn.

    3.3.Kết luận
    Mùa hè đã đến, những cốc nước mát lạnh sẽ làm xua đi cơn nóng nực. Một số đồ uống không chỉ giải khát mà còn có tác dụng chữa trị những bệnh thông thường rất hiệu quả, và ngăn ngừa một vài bệnh
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...