Báo Cáo Sinh độc tố paltulin

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC Trang
    LỜI NÓI ĐẦU 2
    Chương I: Tổng quan về tác nhân gây ngộ độc 3

    1.1. Lịch sử phát hiện 3
    1.2. Phân loại 3
    1.3. Đặc điểm 4
    1.3.1. Đặc điểm chung 4
    1.3.2. Đặc điểm sinh hóa 5
    1.4. Cấu trúc 6
    1.4.1. Cấu trúc tế bào 6
    1.4.2. Cấu trúc phân tử 8
    1.5. Yếu tố độc lực 9
    1.6. Cơ chế gây bệnh 10
    1.7. Bệnh và các triệu chứng bệnh 12
    2. Các biện pháp phòng và xử lý bệnh 13
    Chương II: Các phương pháp xác định 15
    2.1. Phương pháp truyền thống (Phương pháp nuôi cấy) 15
    2.2. Phương pháp hiện đại 18
    Chương III: Kết luận và đề nghị 25

    LỜI NÓI ĐẦU


    Thực phẩm đang gia tăng đáng kể trong những năm gần đây, số lượng ngày càng tăng cùng với giá tiền của nó, người tiêu dùng quan tâm đến chất lượng an toàn thực phẩm như sạch và rẻ tiền, đã được yêu cầu phân tích, đánh giá của cơ quan kiểm soát chất lượng.
    Người tiêu dùng còn lo ngại 1 số vấn đề về sản phẩm rau, củ, quả như có chất kích thích tăng trưởng, chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, hay bị thối, hư hỏng làm giảm chất lượng thực sự của sản phẩm, và gây hại đối với con người.
    Độc tố Patulin được tạo ra bởi Penicilium patulum ban đầu được biết đến như một chất kháng sinh nhưng nó thật sự là một chất độc rất nguy hiểm và bên trong nó có rất nhiều điều bí ẩn mà chung ta có thể chưa biết đến.
    Với những vấn đề về thực phẩm như vậy, nhóm em xin trình bày về đề tài penicillium patulum sinh độc tố patulin, điển hình có trong các thực phẩm chế biến từ trái cây thối, hư hỏng như nho, dứa, lê và đặc biệt là táo.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...