Công dụng: Quả sim chín ăn có vị ngọt, thơm, một thứ quả mà trẻ em rất ưa thích. Quả chín có thể chế biến thành dạng mứt giữ được lâu, để ăn dần. Một sản phẩm rất có giá trị chế biến từ quả sim là rượu sim, một thứ rượu ngon và bổ hiện mới chỉ thấy được chế biến ở đảo Phú Quốc. Sản phẩm đã được bán ở một số nơi trong nước, nhưng còn ít, chưa trở thành hàng hoá lớn đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Quả sim được dùng làm thuốc chữa tiêu chảy, kiết lỵ (ở Malaysia). Rễ sim chữa xuất huyết, đau lưng, mỏi gối, viêm khớp. Ở Trung Quốc, rễ sim còn dùng chữa viêm gan, ngộ độc. Búp và lá non chữa đau bụng, ỉa chảy, kiết lỵ, viêm đường ruột cấp tính, cầm máu. Lá chế biến thành dạng cao chữa bỏng, nước sắc từ lá sim rửa các vết thương. Sim có hoa đẹp còn được trồng làm cảnh ở các gia đình, các công viên (ở Java và Florida). Thành phần hoá học trong quả sim gồm các chất đường, bột, vitamin, các flavon-glucosid, malvidin-3glucosid, các hợp chất phenol, các acid min, acid hữu cơ và muối khoáng. Trong thân và lá có các hợp chất triterpen như betulin, acid betulinic, taraxerol, . Gần đây Trung Quốc chiết được từ lá một chất là tomentosin.