Đồ Án Sấy muối thùng quay

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 11/8/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.1.1. Khái niệm chung
    Trong công nghệ hóa chất, thực phẩm, quá trình tách nước ra khỏi vật liệu
    (làm khô vật liệu) là rất quan trọng. Tùy theo tính chất và độ ẩm của vật liệu,
    mức độ làm khô của vật liệu mà thực hiện một trong các phương pháp tách nước
    ra khỏi vật liệu sau đây:
    - Phương pháp cơ học (sử dụng máy ép, lọc, ly tâm ).
    - Phương pháp hóa lý (sử dụng canxi clorua, acid sunfulric để tách nước).
    - Phương pháp nhiệt (dùng nhiệt để bốc hơi ẩm trong vật liệu).
    Sấy là một quá trình bốc hơi nước ra khỏi vật liệu bằng phương pháp nhiệt.
    Nhiệt cung cấp cho vật liệu ẩm bằng cách dẫn nhiệt, đối lưu, bức xạ hoặc bằng
    năng lượng điện trường có tần số cao. Mục đích của quá trình sấy là làm giảm
    khối lượng của vật liệu, tăng độ liên kết bề mặt và bảo quản được tốt hơn.
    Trong quá trình sấy, nước được bay hơi ở nhiệt độ bất kì do sự khuếch tán bởi
    sự chênh lệch độ ẩm ở bề mặt vật liệu đồng thời bên trong vật liệu có sự chênh
    lệch áp suất hơi riêng phần của nước tại bề mặt vật liệu và môi trường xung
    quanh.
    Quá trình sấy được khảo sát về bề mặt: tĩnh lực học và động lực học.
    - Trong tĩnh lực học: xác định bởi mối quan hệ giữa các thông số đầu và
    cuối của vật liệu sấy cùng tác nhân sấy dựa trên phương pháp cân bằng vật chất
    và năng lượng, từ đó xác định được thành phần vật liệu, lượng tác nhân sấy và
    lượng nhiệt cần thiết.
    - Trong động lực học: khảo sát mối quan hệ giữa sự biến thiên của độ ẩm vật
    liệu với thời gian và các thông số của quá trình sấy.
    Ví dụ : tính chất và cấu trúc của vật liệu, kích thước vật liệu, các điều kiện
    thủy động lực học của tác nhân sấy và thời gian thích hợp.

    NỘI DUNG .
    Phần 1. Tổng quan về kỹ thuật sấy
    Phần 2. Tính toán thiết bị sấy
    Phần 3. Tính toán thiết bị phụ
    Phần 4. Kết luận
    Tài liệu tham khảo


    KẾT LUẬN
    Thiết bị sấy thùng quay dùng để sấy muối là rất phù hợp và hiệu quả.
    Ngoài thiết bị chính của hệ thống sấy là thùng còn có các thiết bị phụ khá quan
    trọng như: calorife, xyclon, quạt ly tâm hút, con lăn, gầu tải, băng truyền Thiết
    bị sấy thùng quay chỉ cho phép tác nhân sấy cùng chiều mà ít khi sấy ngược
    chiều. Tuy nhiên, nhiệt độ sấy phải ở nhiệt độ thích hợp, nếu quá cao sẽ làm cho
    vật liệu sấy biến đổi về hình dạng và tính chất đôi khi mất cả giá trị cảm quan của
    sản phẩm.
    Ngoài việc sấy muối bằng thiết bị sấy thùng, ta còn có thể sấy tốt cho các
    loại thực phẩm khác như: cà phê, ngô, lúa, cát, củ cải, đậu nành, hạt hướng
    dương, hạt đại mạch

    CHÚ THÍCH : TÀI LIỆU GỒM FILE PDF + FILE WORD
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...