Đồ Án Sấy bã mía

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 8/12/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU
    Kỹ thuật sấy là một ngành khoa học phát triển mãi từ những năm 50 đến 60 ở các Viện và các trường đại học trên thế giới chủ yếu giải quyết những vấn đề kỹ thuật sấy các vật liệu cho công nghiệp và nông nghiệp.
    Trong những năm 70 trở lại đây người ta đã đưa kỹ nghệ sấy các nông sản thành những sản phẩm khô, không những kéo dài thời gian bảo quản mà còn làm phong phú thêm các mặt hàng sản phẩm như: trái cây, cà phê, sữa, bột, cá khô, thịt khô. Đối với nước ta là nước nhiệt đới ẩm, việc nghiên cứu công nghệ sấy để sấy các nguyên vật liệu có ý nghĩa đặc biệt: kết hợp phơi sấy để tiết kiệm năng lượng, nghiên cứu công nghệ sấy và thiết bị sấy phù hợp với từng loại nguyên vật liệu để đạt được chất lượng cao nhất. Đặc biệt bây giờ người ta còn sấy Bã Mía.
    Bã mía là phụ phẩm từ các nhà máy đường sau khi ép mía để sản xuất ra đường. Theo số liệu của Hiệp hội Mía đường VN, có khoảng 10 triệu tấn mía mỗi năm và tỉ lệ bã mía thu được sau khi ép từ 25 – 30%.
    Bã mía sau khi sấy có nhiều công dụng khác nhau như: Làm nguyên liệu giấy, chất đốt cho lò hơi, làm ván ép, làm điện mía . Và đặc biệt trong 4-5 năm gần đây, một ứng dụng của bã mía đem lại rất nhiều hiệu quả đó là dùng bã mía làm thức ăn gia súc, mặt hàng này được xuất khẩu với số lượng lớn qua các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc
    Ở đồ án này, nhóm xin ứng dụng bã mía trong sản xuất thức ăn gia súc, cụ thể là bò sữa và bò thịt. Do có hàm lượng chất xơ cao nên bã mía có thể thay thế cho các loại nguyên liệu thô khác như cỏ, rơm .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...