Tài liệu Sấu

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Công dụng:
    Gỗ có phẩm chất trung bình, vân đẹp dùng trong xây dựng, đóng đồ
    gia dụng. Quả ăn được, thường được dùng làm gia vị (nấu canh chua), làm
    mứt, xi-rô, giải khát (hấp hay ngâm quả sấu với đường).
    Canh nấu có quả sấu giúp ngon miệng và kích thích tiêu hóa. Quả
    được dùng để chữa ngứa cổ, làm long đờm, thanh giọng, quả được hấp với
    gừng, đường và ớt thành món ăn có tác dụng tiêu thực. Quả sấu cũng trị
    bệnh nhiệt miệng khát, giải say rượu, chữa phong độc, khắp mình nổi mẩn,
    mụn cóc sưng lở, ngứa hoặc đau. Lá dùng nấu nước rửa mụn loét, hoại tử.
    Vỏ thân dùng trị bỏng, tử cung xuất huyết. Vỏ rễ dùng trị sưng vú. Hoa hấp
    với mật ong chữa cho trẻ em bị ho. Phụ nữ bị nôn nghén: nấu canh quả sấu
    ăn với cá diếc hay thịt vịt cũng chóng lành. Ở Vân Nam (Trung Hoa) người
    ta dùng quả giã ra trị ngứa, lở, ăn uống không tiêu, còn vỏ rễ được dùng trị
    sưng vú.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...