Tiểu Luận Sầu riêng và ứng dụng trong sản xuất thực phẩm

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Julie Nguyễn, 21/11/13.

  1. Julie Nguyễn

    Julie Nguyễn New Member

    Bài viết:
    970
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục
    Mục lục 1
    Danh mục bảng 3
    Danh mục hình 3
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ SẦU RIÊNG 4
    1.1.Giới thiệu 4
    1.2. Nguồn gốc- Phân bố 4
    1.3 Tình hình trồng và xuất nhập khẩu sầu riêng trên thế giới 5
    1.4. Tình hình trồng sầu riêng ở Việt Nam 7
    1.5. Đặc điểm thực vật 9
    1.5.1. Cây sầu riêng 9
    1.5.2. Hoa sầu riêng 9
    1.5.3. Trái sầu riêng 11
    1.6. Điều kiện sinh trưởng 11
    1.6.1. Thời tiết 11
    1.6.2. Đất 12
    1.7. Thành phần dinh dưỡng 12
    1.8. Các hợp chất hương trong trái sầu riêng 15
    1.9. Mười lợi ích đối với sức khỏe 17
    CHƯƠNG 2: PHÂN LOẠI SẦU RIÊNG 19
    2.1. Giống nội 19
    2.1.1. Sầu riêng khổ qua xanh (SR KQX) 19
    2.1.2. Sầu riêng Ri 6 (SR Ri 6) 19
    2.1.3 Sầu riêng Chín Hĩa (SR 9H) 20
    2.1.4. Sầu riêng hạt lép chuồng bị (SR HLCB) 20
    2.1.5. Sầu riêng Chane (SR Chane) 21
    2.1.6. Sầu Riêng cơm vàng hạt lép 21
    2.2. Các giống Sầu riêng Thái Lan 21
    2.2.1. Sầu riêng Monthong (SR MT) 21
    2.2.2. Sầu Riêng Kanyao 22
    2.3. Các giống sầu riêng khác 22
    2.3.1. Sầu riêng ruột đỏ 23
    2.3.2. Sầu riêng khơng mùi 24
    Chương 3: THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN SẦU RIÊNG 25
    3.1. Thu hoạch sầu riêng 25
    3.2. Các phương pháp thu hái sầu riêng 26
    3.2.1. Để trái tự rụng 26
    3.2.2. Trèo lên cây cắt lấy trái 26
    3.3. Bảo quản sầu riêng 27
    Chương 4: SÂU BỆNH HẠI SẦU RIÊNG 28
    4.1. Sâu hại 28
    4.1.1. Sâu đục trái (Dichocrocis punctiferalis) 28
    4.1.2. Rầy phấn (Psyllids) 28
    4.1.3. Rệp sáp (Pseudococcus sp) 28
    4.2. Bệnh hại 28
    4.2.1. Bệnh thối gốc chảy nhựa (Phytophthora spp) 28
    4.2.2. Bệnh thán thư (Collectotrichum zibethinum) 28
    4.2.3. Bệnh rong xanh lá 29
    4.2.4. Bệnh cháy lá, chết ngọn (Rhizoctonia sp) 29
    4.2.5. Bệnh thối hoa (Fusarium sp) 29
    Chương 5: CÁC SẢN PHẨM TỪ SẦU RIÊNG 30
    5.1. Sầu riêng sơ chế (Pre – Processed durian) 30
    5.2. Paste sầu riêng (Durian paste) 30
    5.3. Sầu riêng lạnh đơng (Frozen Durian) 31
    5.4. Chip sầu riêng (Durian Chips) 33
    5.5. Bột sầu riêng (Durian Powder) 34
    5.6. Tempoyak 35
    5.7. Dodol sầu riêng (Lempuk) 36
    5.8. Kẹo sầu riêng 37
    5.9. Hạt sầu riêng chiên bề sâu (Deep fried durian seed) 37
    5.10. Khao Niew numgati Thurian 37
    5.11. Sầu riêng ngâm đường (Durian in syrup) 38
    5.12. Bánh Pía Việt Nam 38
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 39


    Danh mục bảng
    Bảng 1: Phân loại khoa học của sầu riêng 4
    Bảng 2: Những nước trồng sầu riêng nhiều nhất 5
    Bảng 3: Sản xuất sầu riêng ở Malaysia, Indonesia và Philippines 6
    Bảng 4: Sản lượng các sản phẩm sầu riêng xuất khẩu của Thái Lan 6
    Bảng 5: Sản lượng sầu riêng thế giới, sản xuất và phân bố nhu cầu thị trường sầu riêng Thái Lan 7
    Bảng 6: Diện tích và sản lượng sầu riêng các tỉnh Nam Bộ năm 2002 8
    Bảng 7: Thành phần dinh dưỡng trong 100 g cơm sầu riêng tươi 12
    Bảng 8: Thành phần các amino acid trong trái sầu riêng 14
    Bảng 9: Các hợp chất hương chủ yếu trong sầu riêng 16

    Danh mục hình
    Hình 1: Cây sầu riêng 9
    Hình 2: Hoa và quả sầu riêng tương ứng 10
    Hình 3: Trái sầu riêng 11
    Hình 4: Sầu riêng khổ qua xanh 19
    Hình 5: Sầu riêng Ri 6 19
    Hình 6: Sầu riêng chín hĩa 20
    Hình 7: Sầu riêng hạt lép chuồng bị 20
    Hình 8: Sầu riêng Chane 21
    Hình 9: Sầu riêng Monthong 21
    Hình 10: Sầu riêng Kanyao 22
    Hình 11: Hình ảnh một số giống sầu riêng khác 22
    Hình 12: Hình ảnh về giống sầu riêng ruột đỏ 23
    Hình 13: Sầu riêng khơng mùi 24
    Hình 14: Sầu riêng khi chín tự rụng 26
    Hình 15: Cố định sầu riêng 26
    Hình 16: Trèo lên cây hái sầu riêng 26
    Hình 17: Mùa vụ thu hoạch sầu riêng ở các nước Đơng Nam Á 27
    Hình 19: Sản phẩm paste sầu riêng 31
    Hình 18: Quy trình sản xuất paste sầu riêng 31
    Hình 20: Quy trình sản xuất sầu riêng lạnh đơng 32
    Hình 21: Sản phẩm sầu riêng lạnh đơng 33
    Hình 23: Sản phẩm chip sầu riêng 34
    Hình 22: Quy trình sản xuất chip sầu riêng 33
    Hình 24: Quy trình sản xuất bột sầu riêng 35
    Hình 25: Sản phảm bột sầu riêng 35
    Hình 26: Tempoyak 36
    Hình 27: Dodol sầu riêng 37
    Hình 28: Kẹo sầu riêng 37
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...