Tiểu Luận Sản xuất trà (chè) dâu hòa tan

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. TỔNG QUAN VỀ CÂY CHÈ:
    Chè là một cây trồng sống nhiều năm, đời sống kinh tế của nó vào khoảng 30 – 40 năm hoặc có thể lâu hơn. Do vây những biện pháp canh tác cơ bản trong khâu trồng mới như làm đất, mật độ, bảo vệ chống sói mòn là rất quan trọng, cần phải thực hiện nghiêm túc trước khi trồng chè.
    Có nhiều cách trồng chè như trồng bằng hạt hoặc cũng có thể trồng bằng cách giâm cành.

    1. THÀNH PHẦN NGUYÊN LIỆU CHÈ:
    Những thành phần cấu thành và quyết định số lượng nguyên liệu chè có nhiều như cafein, potein, dầu thơm, sắc tố, pectin, vitamin, các chất khoáng, các acid hưu cơ Trong đó tanin, cafein, sắc tố, pectin, dầu thơm là những thành phần quan trọng tạo nên màu sắc hương vị của các loại chè thành phẩm.

    MỤC LỤC

    TRÀ (CHÈ) DÂU HOÀ TAN 1
    I. TỔNG QUAN VỀ CÂY CHÈ: 1
    2. Giá trị của chè: 6
    II. CHÈ(TRÀ) HOÀ TAN: 6
    1. Sơ lược về chè hoà tan: 6
    2. Quy trình sản xuất chè dâu hoà tan: 8
    3. Các giai đoạn trong sản xuất: 9
    3.1. Nguyên liệu: 9
    3.2. Giai đoạn sơ chế: 10
    3.2.1.2-Giai đoạn sấy: 13
    3.2.2. Đối` với thành phẩm chè xanh: 14
    3.2.2.1. Cách sao, vò rồi sấy: 14
    3.2.2.1.3. Giai đoạn sấy: 16
    3.2.2.2. Cách hấp rồi sấy: 17
    3.3. Giai đoạn tinh chế: 18
    3.3.1. Giai đoạn trích ly (chiết): 18
    3.3.2. Giai đoạn cô đặc: 18
    3.3.3. Giai đoạn sấy khô và phun hương: 19
    3.3.4. Giai đoạn bao gói sản phẩm: 19
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...