Báo Cáo sản xuất thịt hộp tại công ty VISSAN

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: sản xuất thịt hộp tại công ty VISSAN​
    Information
    MỤC LỤC
    Chương 1: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY THỰC TẬP 1
    1.1 Lịch sử hình thành và phát triển 1
    1.2 Sơ đồ tổ chức nhân sự 3
    1.3 Địa điểm xây dựng 3
    1.4 Một số sản phẩm của công ty 3
    1.5 An toàn lao động 6
    1.6 Xử lý chất thải 6
    1.7 Vệ sinh công nghiệp 7
    Chương 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 8
    2.1 Sơ đồ quy trình công nghệ 8
    2.2 Thuyết minh quy trình 9
    2.2.1 Nguyên liệu 9
    2.2.2 Chặt thịt 9
    2.2.3 Rã đông 10
    2.2.4 Ướp-Massage 12
    2.2.5 Vô hộp 13
    2.2.6 Rót dịch 14
    2.2.7 Ghép nắp 15
    2.2.8 Tiệt trùng 17
    2.2.9 Bảo ôn 22
    2.2.10 Hoàn thiện 25
    Chương 3: SẢN PHẨM 27
    3.1 Chỉ tiêu sản phẩm 27
    3.2 Mô tả sản phẩm
    Vissan được khởi công xây dựng từ ngày 20/11/1971. Ngày 18/5/1974, Lò Sát Sinh Tân Tiến (tiền thân của công ty Vissan) chính thức đi vào hoạt động với nhiệm vụ chính là giết mổ, cung cấp thịt và được coi là nhà máy có quy mô lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Ngày 16/3/1976, Lò Sát Sinh Tân Tiến chuyển thành Công ty Thực phẩm 1 và đến năm 1989 đổi tên thành Công ty Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản.
    Năm 1994, Vissan nhập về dây chuyền sản xuất thịt nguội theo công nghệ châu Âu trị giá hơn 30 tỉ đồng với năng suất 15 tấn/ngày. Năm 1998, Vissan nhập về dây chuyền sản xuất xúc xích tiệt trùng theo công nghệ Nhật Bản và tận dụng dây chuyền sản xuất thịt nguội để sản xuất đồ hộp. Tổng sản lượng chế biến được gần 20 tấn/ngày.
    Tháng 9/2005, Công ty Rau Quả Thành Phố sát nhập vào Vissan và tạo thêm ngành hàng mới: rau củ quả. Đến năm 2006, Vissan lấy tên chính thức là “Công ty TNHH Một Thành Viên Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản”, tên giao dịch ngoài nước là “Vissan Limited Company”, là một thành viên của Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn.
    Sản phẩm của Vissan hiện nay đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, với doanh thu và thị phần chiếm lĩnh. Vissan được xem như một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh ngành súc sản và rau củ quả đứng đầu cả nước.
    Năng lực sản xuất của công ty gồm:
    ã Một khu tồn trữ với sức chứa 10000 con heo và 4000 con bò.
    ã Ba dây chuyền giết mổ heo với công suất 2400 con/ca (6giờ).
    ã Hai dây chuyền giết mổ bò với công suất 300 con/ca (6giờ).
    ã Hệ thống kho lạnh với cấp độ nhiệt khác nhau, sức chứa trên 2000 tấn, đáp ứng thỏa mãn yêu cầu sản xuất kinh doanh.
    ã Dây chuyền sản xuất – chế biến thịt nguội nhập từ Pháp và Tây Ban Nha với công suất 5000tấn/năm.
    ã Hệ thống dây chuyền sản xuất xúc xích tiệt trùng theo thiết bị, công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản với công suất 10000 tấn/năm.
    ã Hệ thống dây chuyền sản xuất – chế biến đồ hộp với công suất 5000tấn/năm theo thiết bị và công nghệ của Châu Âu.
    ã Nhà máy chế biến thực phẩm đông lạnh theo truyền thống Việt Nam có công suất 5000 tấn/năm tại Thành phố Hồ Chí Minh.
    ã Nhà máy chế biến thực phẩm do Chi nhánh Hà Nội quản lý với công suất 3000 tấn/năm tại Khu Công Nghiệp Tiên Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.
    ã Xí nghiệp Chăn Nuôi Gò Sao trang bị kỹ thuật hiện đại với công suất sản xuất 2500 heo nái giống và 40000 heo thịt mỗi năm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...