Báo Cáo Sản xuất sinh khối nấm men bánh mì

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Sản xuất sinh khối nấm men bánh mì​
    Information
    Ngày nay công nghệ lên men chiếm vị trí rất quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghệ thực phẩm.Lên men làm cho các sản phẩm thực phẩm đa dạng hơn, dinh dưỡng hơn và tiện lợi hơn.Sản phẩm của công nghệ lên men có thể là canh trường sau lên men không chiết tách (sữa chua), canh trường sau lên men đã chiết tách sinh khối(bia, rượu vang ), một sản phẩm trao đổi chất (thạch dừa), hay là chính sinh khối của vi sinh vật
    Bài báo cáo này chúng em xin đi về sản phẩm cuối cùng : sinh khối nấm men bánh mì
    Bánh mì là thực phẩm truyền thống, nó có từ rất lâu đời, và là thực phẩm chính của các nước phương Tây. Công nghệ sản xuất bánh mì ban đầu chỉ là do ngẫu nhiên người ta phát hiện bột mì để lâu trong một điều kiện nhất định nào đó, khi nướng lên sẽ có mùi thơm và phồng lên rất đẹp. Dần dần người ta khám phá ra nguyên nhân là do sự hiện diện của các loài sinh vật nhỏ bé, ở đây là nấm men. Công nghệ nuôi men bánh mì thu sinh khối cứ thế phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn về mặt công nghệ.
    ( .)
    Mục lục
    Lời mở đầu
    Phụ lục
    I). Nguyên liệu sản xuất sinh khối nấm men bánh mì
    A. Vi sinh vật
    B. Rỉ đường
    C. Các chất dinh dưỡng bổ sung
    II). Qui trình công nghệ
    1.Qui trình tổng quát trong nuôi cấy nấm men
    2. Sơ đồ khối qui trình sản xuất nấm men
    3. Thuyết minh qui trình
    III). Sản phẩm
    IV). Thành tựu công nghệ
    Tài liệu tham khảo
    ------------------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn
    Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...