Tiểu Luận Sản xuất rượu vang

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File Powpoint

    Tổng quan
    Giới thiệu chung về rượu vang
    Phân loại rượu vang

    Quy trình sản xuất rượu vang
    Nguyên liệu
    Sơ đố quy trình công nghệ
    Các yếu tố ảnh hưởng tới nấm men trong lên men rượu vang

    Tài liệu tham khảo

    Tổng quan.

    1.1. Giới thiệu về rượu vang [1,2,3,5].

    Rượu vang là một loại thức uống có hương vị đặc trưng, độ cồn nhẹ. Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.

    Nước ép từ các hoa quả khác có thể được lên men tạo thành rượu, nhưng thường khi nhắc đến từ "rượu vang" (ở ngôn ngữ tương ứng) cho mục đích thương mại chỉ được sử dụng cho rượu lên men từ nho.

    Lịch sử về cây nho

    Cây nho thuộc họ Vitis
    Cây nho có thể xem là cây lâu đời, vì người ta tìm thấy cây nho ở nhiều vùng trên thế giới,trước cả khi vết tích của người cổ đại.
    Phần lớn các nhà nghiên cứu cho rằng cây nho có nguồn gốc từ Tiểu Á
    1.1. Giới thiệu về rượu vang [1,2,3].
    Rượu vang được lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 10 – 15o.
    Mỗi ngày uống đều đặn một vài ly rượu vang sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe nhất là tim mạch, huyết áp và giảm mỡ máu
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...