Đồ Án Sản xuất rượu vang từ bưởi

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Qua thời gian thực hiện đề tài tôi đưa ra một số kết luận sau:
    - Xác định được loại nấm men dùng để sản xuất vang bưởi là Saccharomyces
    cererevisiae.
    - Xác định hàm lượng đường ban đầu để có thể tạo ra vang bưởi có mùi vị
    thơm ngon là 220g/l.
    - pH của môi trường dịch quả thích hợp để lên men là 3,5.
    - Tỉ lệ nấm men đã nhân giống thành nước cái men so với dịch quả lên men là
    10%, trong đó tế bào nấm men có trong 1 ml nước cái men là 15.106
    tế bào.
    - Tỉ lệ đường thêm vào khi làm champagne là 3%, tỉ lệ nấm men thêm vào là
    0.5%.
    Với các kết quả nghiên cứu trên tôi thu được sản phẩm vang bưởi và
    champagne có mùi vị thơm ngon, độ trong và màu sắc đẹp. Như vậy viêc sản
    xuất rượu vang và champagne từ bưởi không chỉ có ý nghĩa tạo ra sản phẩm
    mới, giá tương đối rẻ, có lợi cho sức khoẻ con người, mà còn góp phần giải
    quyết tồn đọng trái cây, tránh lãng phí và nâng cao đời sống cho nông dân
    trồng cây ăn quả.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...