Tiểu Luận Sản phẩm công nghê sinh học Thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Sản phẩm công nghê sinh học Thực phẩm​

    Information

    Hiện nay, những sản phẩm lương thực, thực phẩm do

    Công nghệ Sinh học (CNSH) tạo ra đã có mặt trên thị

    trường. Những cây trồng chuyển gen vẫn giống những

    cây trồng truyền thống nhưng chúng có thêm một số

    đặc điểm được cải thiện. Chúng không những có lợi

    cho nông dân mà còn cho cả người tiêu dùng. Người nông dân thì gặt hái

    được những vụ mùa bội thu, trong khi người tiêu dùng quanh năm lại có

    nhiều loại sản phẩm để lựa chọn. Ngoài ra những giống mới được tạo ra

    bằng CNSH cũng còn có tiềm năng bảo vệ môi trường.

    Trên thị trường hiện nay, đã có một số loại sản phẩm của CNSH thực phẩm

    được cải tiến tính trạng và chất lượng như:

    - Chống chịu bệnh

    - Giảm sử dụng thuốc trừ sâu

    - Tăng thành phần dinh dưỡng

    - Tăng thời gian bảo quản

    Cây đậu tương CNSH

    Đậu tương là cây lấy dầu có ý nghĩa kinh tế lớn nhất trên thế giới. Thành

    phần các axit amin cần thiết có trong đậu tương có tỷ lệ cao hơn trong thịt.

    Do vậy nó đã trở thành một cây trồng quan trọng nhất hiện nay.

    Đậu tương chống chịu chất diệt cỏ

    Đậu tương chống chịu chất diệt cỏ cho phép khống chế cỏ dại tốt hơn và làm

    giảm thiệt hại do cỏ dại gây nên.

    Nó cũng góp phần nâng cao hiệu quả của các trang trại nhờ tối ưu hóa năng

    suất và sử dụng hiệu quả đất trồng trọt, tiết kiệm thời gian cho nông dân và

    tránh những hạn chế do phải luân phiên cây trồng. Đậu tương chống chịu

    thuốc diệt cỏ khuyến khích áp dụng kỹ thuật gieo trồng không lên luống

    nhằm bảo vệ đất.

    Các giống đậu mới này hoàn toàn giống các giống đậu tương khác về dinh

    dưỡng, cấu tạo và phương thức chế biến thành thực phẩm và thức ăn gia súc.

    * Được trồng ở Achentina, Úc, Braxin, Canada, Cộng hòa Séc, EU, Nhật

    Bản, Hàn Quốc, Mexico, Philippine, Nga, Nam Phi, Thụy Điển, Đài Loan,

    Anh Quốc, Mỹ và Uruguay”.

    Đậu tương Oleic axit

    Giống đậu tương chuyển gen này có hàm lượng cao axit oleic, axit béo có

    một liên kết không no. Theo các nhà dinh dưỡng thì những chất béo không

    no được xem là tốt hơn so với các chất béo no được tìm thấy ở thịt bò, lợn,
     
Đang tải...