Tài liệu Sản phẩm công nghê sinh học Thực phẩm (Pocket No 2)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Cập nhật: 21/03/2006
    Hiện nay, những sản phẩm lương thực, thực phẩm do
    Công nghệ Sinh học (CNSH) tạo ra đã có mặt trên thị
    trường. Những cây trồng chuyển gen vẫn giống những
    cây trồng truyền thống nhưng chúng có thêm một số
    đặc điểm được cải thiện. Chúng không những có lợi
    cho nông dân mà còn cho cả người tiêu dùng. Người nông dân thì gặt hái
    được những vụ mùa bội thu, trong khi người tiêu dùng quanh năm lại có
    nhiều loại sản phẩm để lựa chọn. Ngoài ra những giống mới được tạo ra
    bằng CNSH cũng còn có tiềm năng bảo vệ môi trường.
    Trên thị trường hiện nay, đã có một số loại sản phẩm của CNSH thực phẩm
    được cải tiến tính trạng và chất lượng như:
    - Chống chịu bệnh
    - Giảm sử dụng thuốc trừ sâu
    - Tăng thành phần dinh dưỡng
    - Tăng thời gian bảo quản
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...