Báo Cáo Rượu mùi - Liquor

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Rượu mùi - Liquor​
    Information
    Rượu mùi (liquor hay liqueur) là một loại thức uống pha chế có cồn, được phối trộn từ cồn tinh luyện với syrup đường và các loại dịch trích từ rau quả, thảo mộc.
    Rượu mùi có độ cồn dao động trong khoảng 15 – 60%v/v, thông thường là 20 – 30%v/v. Hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50 – 600g/l.
    Ở châu Âu, rượu mùi thường được sử dụng như một thức uống tráng miệng sau bữa ăn chính. Ngoài ra, người ta còn sử dụng rượu mùi như là một nguyên liệu để pha chế cocktail làm thức uống khai vị trước mỗi bữa ăn.
    Mục lục
    I. Tổng quan về rượu mùi
    1.1 Giới thiệu
    1.2 Phân loại
    II. Nguyên liệu trong sản xuất rượu mùi
    2.1 Cồn tinh luyện
    2.2 Nước
    2.3 Rau quả - thảo mộc
    2.4 Chất khô
    2.5 Tinh bột
    2.6 Các hợp chất pectin
    2.7 Protein
    2.8 Lipid
    2.9 Acid hữu cơ
    2.10 Chất màu
    2.11 Hợp chất dễ bay hơi
    2.12 Vitamin và khoáng chất
    2.13 Syrup đường
    2.14 Phụ gia
    III. Giới thiệu về nguyên liệu dâu
    IV. Quy trình công nghê sản xuất rượu mùi
    4.1 Sơ đồ quy trình
    4.2 Các phương pháp chuẩn bị dịch trích
    4.3 Thuyết minh quy trình
    V. Quy trinh công nghệ sản xuất Liquor dâu
    5.1 Sơ đồ quy trình
    5.2 Thuyết minh quy trình
    VI. Chỉ tiêu chất lượng rượu mùi
    Phụ lục
    Tài liệu tham khảo
    SVTH: nhóm SV trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...
Chủ đề tương tự
  1. Thúy Viết Bài
    Trả lời:
    0
    Xem:
    337
  2. Thúy Viết Bài
    Trả lời:
    0
    Xem:
    276
  3. Thúy Viết Bài
    Trả lời:
    0
    Xem:
    404
  4. Thúy Viết Bài
    Trả lời:
    0
    Xem:
    356
  5. Thúy Viết Bài

    Tiểu Luận sản xuất rượu mùi

    Thúy Viết Bài, 5/12/13, trong diễn đàn: Sinh Học
    Trả lời:
    0
    Xem:
    253