Đồ Án Rong Sụn và các sản phẩm chế biến từ Rong Sụn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Trong những năm gần đây rong biển dần trở thàng thực phẩm phổ biến trên thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng do có ý kiến cho rằng rong biển là loài thực phẩm quý giá có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể và phòng chống nhiều bệnh tật.
    Nứơc ta là nước nhiệt đới, có bờ biển dài có khí hậu thuận lợi cho việc nuôi trồng và phát triển nhiều loại rong quý có giá trị kinh tế cao. Kể từ khi du nhập vào nứơc ta từ năm 1993 cây rong sụn tỏ ra thích hợp với khí hậu việt nam. Đặc biệt là các tỉnh miền trung nước ta. Hiện nay việc nuôi trồng rong sụn đã và đang phát triển mạnh ở các tỉnh như Ninh Thuận, Khánh Hoà, Phú Yên và ở nhiều địa phương khác. Sản lượng rong sụn của nước ta năm 2005 khoảng 1500 tấn rong khô và vẫn còn tiếp tục tăng vào các năm tới. Hiện nay sản lượng rong thu được của chúng ta chủ yếu mới được dùng cho xuất khẩu, dưới dạng khô trong khi đó chúng ta lại đang phải nhập khẩu các sản phẩm như carrageenan để phục vụ cho ngành công nghiệp trong nước, và trong một số ngành công nghiệp khác.
    Từ việc ngiên cứu các đặc điểm, tính chất của rong sụn thành phần hoá học để có thể tìm ra quy tình chế biến rong sụn một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng ban đầu của nguyên liệu.
    Khi đã nghiên cứu về nguồn nguyên liệu và tìm ra được quy trình công nghệ thích hợp chúng ta có thể ứng dụng quy trình đó trong chế biến các sản phẩm rong sụn đem lại chất lượng và hiệu quả cao khi công nghệ chế đựơc cải tiến sẽ giải quyết được tình trạng thừa nguyên liệu nhưng lại thiếu một số sản phẩm chế biến từ rong sụn phục vụ cho nghành công nghiệp.
    Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của cô Đặng Thị Mộng Quyên đã giúp cho em có những định hướng để hoàn thành được đồ án này.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...