Báo Cáo Rau trái trái vụ và kỹ thuật chế biến

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Rau trái trái vụ và kỹ thuật chế biến​
    Information
    Môn học Công nghệ chế biến rau trái là một trong các môn học chuyên đề của ngành công nghệ thực phẩm. Nó cung cấp những kiến thức thực tiễn, cụ thể về nguyên liệu, quy trình công nghệ chế biến một số các sản phẩm từ rau trái như: rau trái chế biến tươi, nước trái cây, mứt trái cây, rau trái ngâm tẩm, tương, rau trái sấy, rau trái lạnh đông, các sản phẩm chứa ethanol chế biến từ rau trái, các sản phẩm lên men lactic từ rau trái .
    Hiện nay, ngành công nghiệp chế biến rau trái đang có những bước tiến rất nhanh. Rau trái hiện đang là chọn lựa ưu tiên của hầu hết người dân. Một lý do đơn giản là trong thành phần dinh dưỡng của rau trái, hàm lượng đường, xơ, vitamin và muối khoáng rất cao. Đây là những thành phần dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe của con người.
    Cùng với sự gia tăng của dân số, nhu cầu về rau trái ngày càng tăng. Sản xuất rau trái chính vụ không đủ để cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Vấn đề tăng năng suất và sản lượng gặp nhiều khó khăn. Và sản xuất
    rau trái trái vụ là một biện pháp được áp dụng để giải bài toán khó này.
    ( .)
    Mục lục
    Phần I : ĐẶT VẤN ĐỀ
    1. Sự cần thiết sản xuất rau trái trái vụ
    2. Ý nghĩa sản xuất rau trái trái vụ
    3. Rau trái - nguồn dinh dưỡng quý giá
    4. Kết luận
    Phần II : TỔNG QUAN VỀ RAU TRÁI TRÁI VỤ
    1. Khái niệm
    2. Tình hình sản xuất rau trái trái vụ ở nước ta
    3. Các loại trái cây trái vụ ở nước ta
    4. Các loại rau củ trái vụ ở nước ta
    Phần III: CHẤT LƯỢNG RAU TRÁI TRÁI VỤ
    1. Dinh dưỡng trong rau trái trái vụ
    2. Các yếu tố ảnh hưởng đên chất lượng của rau trái trái vụ
    Phần IV : KỸ THUẬT SẢN XUẤT RAU TRÁI TRÁI VỤ
    1. Nguyên tắc sản xuất rau trái trái vụ
    2. Kỹ thuật sản xuất rau trái trái vụ
    Phần V : HƯỚNG PHÁT TRIỂN MỚI
    1. Hướng phát triển mới
    2. Kết luận chung
    Tài liệu tham khảo
    Số trang: 66 trang
    ----------------------------------------------------------------------
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt
    SVTH: Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...