Văn Bản Quyết định 1909/2012/QĐ-TTg

Thảo luận trong 'VĂN BẢN LUẬT' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 20/12/12.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    [DOWNC="http://w7.mien-phi.com/Data/file/2012/Thang12/28/1909-QD-TTg.doc"]TẢI TÀI LIỆU[/DOWNC]

    Quyết định 1909/2012/QĐ-TTg - Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Lương thực miền Nam giai đoạn 2012 - 2015

    Quyết định 1909/2012/QĐ-TTg phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Lương thực miền Nam giai đoạn 2012 - 2015 do Thủ tướng Chính phủ ban hành.
    [TABLE]
    [TBODY]
    [TR]
    [TD]
    THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

    ---------------
    Số: 1909/QĐ-TTg




    [/TD]
    [TD]
    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


    ------------------------------------
    Hà Nội, ngày 20 tháng 12 năm 2012
    [/TD]
    [/TR]
    [/TBODY]
    [/TABLE]


    QUYẾT ĐỊNH

    PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN TÁI CƠ CẤU TỔNG CÔNG TY LƯƠNG THỰC MIỀN NAM GIAI ĐOẠN 2012 - 2015
    THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
    Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001;
    Căn cứ Quyết định số 929/QĐ-TTg ngày 17 tháng 7 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2011 - 2015;
    Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội đồng thành viên Tổng công ty Lương thực miền Nam (VINAFOOD2),
    QUYẾT ĐỊNH:
    Điều 1. Phê duyệt Đề án tái cơ cấu VINAFOOD2 giai đoạn 2012 - 2015 với các nội dung sau:
    I. MỤC TIÊU:
    Bảo đảm VINAFOOD2 có cơ cấu hợp lý, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực, chủ động thu mua, dự trữ, xuất khẩu lương thực; góp phần đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và điều tiết kinh tế vĩ mô; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh vả khả năng cạnh tranh, tăng cường liên kết 4 nhà (Nhà nước, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông) để bảo đảm quy trình sản xuất, chế biến, tiêu thụ thống nhất và khép kín.
    II. NỘI DUNG TÁI CƠ CẤU TỔNG CÔNG TY
    1. Ngành, nghề kinh doanh:
    a) Ngành, nghề kinh doanh chính: Thu mua, bảo quản, chế biến, bán buôn, bán lẻ, dự trữ, lưu thông lương thực, thực phẩm chế biến, nông sản. Xuất nhập khẩu lương thực, nông sản;
    b) Ngành, nghề liên quan phục vụ trực tiếp cho ngành, nghề chính: Chế biến thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng và chế biến thủy sản. Sản xuất kinh doanh bao bì, nguyên liệu sản xuất bao bì; sản xuất và kinh doanh bánh tráng; quản lý khai thác cảng biển, bến thủy nội bộ, giao nhận hàng hóa, đại lý vận tải hàng hóa đường biển; bán lẻ trong các cửa hàng kinh doanh tổng hợp, cửa hàng tiện ích;
    c) Ngành, nghề kinh doanh khác được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.
    2. Vốn điều lệ: Theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thẩm định của Bộ Tài chính và trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.
    3. Phương án sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp trực thuộc VINAFOOD2 giai đoạn 2012 - 2015:
    a) Các đơn vị nằm trong cơ cấu Công ty mẹ - VINAFOOD2, gồm:
    - Cơ quan Văn phòng Tổng công ty;
    - Công ty Lương thực Long An;
    - Công ty Lương thực Tiền Giang;
    - Công ty Lương thực Trà Vinh;
    - Công ty Lương thực Sông Hậu;
    - Công ty Lương thực Sóc Trăng;
    - Công ty Lương thực Bạc Liêu;
    - Công ty Lương thực Đồng Tháp;
    - Công ty Lương thực Vĩnh Long;
    - Công ty Lương thực Bến Tre;
    Download file tài liệu để xem thêm chi tiết
     
Đang tải...