Đồ Án Quy trình sấy cà rốt bằng băng tải với năng suất nhập liệu 1.500 kg/ngày

Thảo luận trong 'Nhiệt Lạnh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Trang
    Trang tựa . i
    Nhận xét của giảng viên ii
    Mục lục iii
    Danh sách các hình và bảng . vi
    MỞ ĐẦU
    Chương I: TỔNG QUAN VỀ NGUYÊN LIỆU CÀ RỐT
    1.1. Phân loại khoa học 1
    1.2. Thành phần dinh dưỡng và công dụng . 3
    1.2.1. Giá trị dinh dưỡng của cà rốt . 3
    1.2.2. Công dụng của cà rốt 3
    1.3. Phân bố, thời vụ . 6

    Chương II: TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP SẤY
    2.1. Bản chất của quá trình sấy . 8
    2.2. Phân loại quá trình sấy . 8
    2.3. Thiết bị sấy băng tải . 10

    Chương III: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
    3.1. Sơ đồ quy trình công nghệ 12
    3.2. Thuyết minh quy trình . 13
    3.2.1. Rửa lần 1 13
    3.2.2. Cạo vỏ và rửa lần 2 13
    3.2.3. Cắt lát . 14
    3.2.4. Chần (hấp) . 15
    3.2.5. Sấy khô 16
    3.2.6. Đóng gói và bảo quản thành phẩm 18

    Chương IV: TÍNH CÂN BẰNG VẬT CHẤT
    4.1. Tính thông số tác nhân sấy . 19
    4.1.1. Độ ẩm của vật liệu . 19
    4.1.2. Các thông số tính toán cho tác nhân sấy . 20
    4.2. Cân bằng vật chất cho quá trình sấy . 23
    4.3. Tính chọn thời gian sấy . 24

    Chương V: TÍNH TOÁN THIẾT BỊ VÀ CÂN BẰNG NHIỆT LƯỢNG
    5.1. Thể tích riêng của không khí sấy . 25
    5.2. Chọn kích thước băng tải 26
    5.3. Chọn vật liệu và tính kích thước hầm . 27
    5.4. Tính cân bằng nhiệt lượng 28
    5.4.1.Vận tốc và chế độ chuyển động của không khí trong phòng sấy 28
    5.4.2. Hiệu số nhiệt độ giữa tác nhân sấy và môi trường xung quanh 28
    5.4.3. Tính tổn thất nhiệt lượng 29
    5.4.3.1. Tổn thất qua tường . 29
    5.4.3.2. Tổn thất qua trần 33
    5.4.3.3. Tổn thất qua nền 37
    5.4.3.4. Tổn thất qua cửa . 37
    5.4.3.5. Tổng tổn thất của phòng sấy 39
    5.4.4. Cân bằng nhiệt lượng . 40

    Chương VI: TÍNH TOÁN CÁC THIẾT BỊ PHỤ
    6.1. Caloriphe . 41
    6.1.1. Chọn kích thước truyền nhiệt 41
    6.1.2. Tính toán . 43
    6.1.3. Xác định bề mặt truyền nhiệt . 46
    6.2. Quạt 48
    6.2.1. Tính trở lực . 48
    6.2.1.1. Trở lực từ miệng quạt đến caloriphe . 48
    6.2.1.2. Trở lực do caloriphe 49
    6.2.1.3. Trở lực do đột mở vào caloriphe . 50
    6.2.1.4. Trở lực do đột thu từ caloriphe ra ống dẩn không khí nóng 51
    6.2.1.5. Trở lực đường ống dẩn không khí từ caloriphe đến phòng sấy 52
    6.2.1.6. Trở lực đột mở vào phóng sấy 52
    6.2.1.7. Trở lực do đột thu ra khỏi phòng sấy . 52
    6.2.1.8. Trở lực của phòng sấy . 53
    6.2.1.9. Tổng trở lực của cả hệ thống 53
    6.2.2. Tính chọn quạt . 53

    Chương VII: TÍNH GIÁ THÀNH THIẾT BỊ 54
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...