Tiểu Luận Quy trình sản xuất sữa đặc có đường

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Quy trình sản xuất sữa đặc có đường​

    Information

    Nguyên liệu và thành phần dinh dưỡng.

    Phân loại.

    Quy trình sản xuất.

    Chỉ tiêu đánh giá.


    1.Nguyên liệu và thành phần dinh dưỡng:

    1.1Nguyên liệu: - Nguyên liệu chính trong sản xuất sữa đặc có đường có thể là sữa tươi, sữa bột.

    - Các nguyên liệu khác:

    Bột sữa gầy

    Đường lactoza (đường tinh luyện)

    Đường saccaroza ( đường tinh luyện)

    Nước công nghệ

    Chất ổn định :chiếm 0.3% khối lượng gồm muối phosphat và citrate của Na, K


    Glucid có ở trong sữa chủ yếu là lactose. Hàm lượng lactose trong sữa khoảng 4.5-5.1% tùy theo từng loại sữa. Đối với sữa bò hàm lượng này khoảng 4.9% . Lactose ở trong sữa dưới dạng hòa tan.

    Lactose khó bị thủy phân hơn các loại đường khác. Lactose bị thủy phân sẽ

    cho một phân tử glucose và một phân tử galactose.


    C12H22O11 C6H12O6 + C6H12O6

    Lactose Glucose Galactose


    Mục đích: Điều chỉnh thành phần sữa gầy, dầu bơ, đường phù hợp với từng loại sản phẩm sữa cô đặc

    Yêu cầu kỹ thuật

    Thành phần của dịch sữa sau chuẩn hóa phải đạt

    Chất béo: 2.57

    Nước: 76.54

    Chất khô: 20.89
     
Đang tải...