Đồ Án Quy trình sản xuất nước tương theo phương pháp thủ công và phương pháp công nghiêp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU


    Đậu nành là một loại hạt giàu chất dinh dưỡng như protein, lipit, gluxit, muối khoáng, vitamin . Vì thế, đậu nành là một nguồn thực phẩm quan trọng và được trồng ở nhiều nước như:Trung Quốc, Mỹ . tại Việt Nam, đậu nành được trồng ở nhiều tỉnh phía Bắc và phía Nam. Trong công nghiệp thực phẩm đậu nành được coi là một nguyên liệu quan trọng để sản xuất dầu thực vật và các sản phẩm lên men.

    Các sản phẩm lên men truyền thống rất phổ biến ở nhiều nước trên Thế Giới, là loại sản phẩm mang sắc thái riêng của từng dân tộc. Ở Việt Nam một trong những thực phẩm lên men truyền thống được truyền từ xưa đến nay là tương đậu nành, là một thực phẩm gắn liền với văn hoá dân tộc ta từ trước đến nay và mãi về sau. Có nhiều địa phương làm tương nổi tiếng như Bần Yên Nhân (Hưng Yên), Cự Đà (Hà Đông), Nam Đàn (Nghệ An) .Hiện nay nhờ khoa học tiên tiến sản phẩm lên men không còn sản xuất hoàn toàn theo phương pháp thủ công mà được cải tiến dần để đáp ứng chất lượng và số lượng cần thiết cho người tiêu dùng.

    Qua đồ án này em xin trình bày phương pháp sản xuất nước tương theo phương pháp thủ công và phương pháp công nghiệp.






    Mục lục:

    Lời mở đầu

    Chương 1: Thành phần hoá học của hạt đậu nành

    Chương 2: Vi sinh vật dùng trong sản xuất tương

    2.1. Phương pháp nuôi mốc trong công nghiệp .

    2.2. Sản xuất nấm mốc trong công nghiệp

    Chương 3: Công nghệ sản xuất tương

    3.1. Nguyên liệu để sản xuất tương .

    3.2. Kỹ thuật sản xuất tương thủ công

    3.3. Kỹ thuật sản xuất tương công nghiệp

    Chương 4: Giá trị dinh dưỡng của tương .

    3.5. Một số chú ý trong quá trình làm tương

    Tài liệu tham khảo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...