Báo Cáo Quy trình sản xuất kim chi

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. LỊCH SỬ CỦA KIM CHI:
    Các bạn có thể tin được rằng kim chi có nguồn gốc là từ việc muối chua của Trung Quốc và khi du nhập vào Hàn Quốc được thay đổi một vài nguyên liệu cho hợp khẩu vị của mình, từ đó kimchi ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 7.
     Đầu tiên kim chi có tên là Shimchae (tức củ cải muối) và qua một quá trình thay đổi, kimchi đã đổi tên thành Dimchae_Kimchae_Kimchi.
     Trong suốt triều đại Shila (654 – 935) và Kpryo (918 – 1392) thì nguyen liệu chính dùng làm kimchi là củ cải.
     Cho đến thế kỷ 18, triều đại Chosum (1349 – 1910) thì ớt đã trở thành một trong những gia vị chính để sản xuất kim chi.
     Vào thế kỷ 19, sau khi rau cải nước ngoài du nhập , đặc biệt là cải bắp Trung Quốc được dùng như một nguyên liệu chính mà nó cũng là loại kim chi hiện tại.
    Sự phát triển của kimchi được kể lại có nguồn gốc từ các nền văn hoá khác nhau, bắt đầu ở thời của 3 vị vua của Hàn Quốc trước đó.
     Kimchi ở thời xa xưa: có thể biết được rằng chúng đơn giản là quá trình muối chua rau quả để bảo quản chúng lâu hơn.
     Kimchi trong thời Goryeo: có 2 loại kimchi Jangajji (củ cải thái miếng ngâm trong nước chấm đậu tương) và loại Sunmu Sogeunjeori (củ cải muối).
     Kimchi ở thời Joseon: sau khi rau quả nước ngoài du nhập, đặc biệt là cải bắp của Trung Quốc, thì bắp cải được dùng như một nguyên liệu chính. Ơùt được nhập khẩu về Hàn Quốc từ Nhật vào đầu thế kỷ 17, nhưng mải gần 200 năm sau nó mới thực sự là nguyên liệu của kim chi, và cũng chinh nhờ ớt mà kimchi qua quá trình tồn trử trở nên hấp dẫn với màu đỏ của nó.
     Kimchi hiện đại: trở thành một loại thực phẩm truyền thống, được các nhà khoa học nghiên cứu và phát triển để có chất dinh dưỡng cao và kim chi đã được đề cử là một loại thực phẩm của tương lai với nhiều chất dinh dưỡng. Vì vậy mà việc xuất khẩu kimchi sang nước ngoài phát triển một cách nhanh chóng.

    MỤC LỤC



    I. LỊCH SỬ CỦA KIM CHI: 2
    II. NGUYÊN LIỆU: 3
    2.1 Bắp cải và củ cải: 3
    2.1.1 Thu hoạch 3
    2.1.2 Các bệnh ở bắp cải: 3
    2.1.3 Các nguyên nhân gây hư hỏng bắp cải: 4
    2.1.4 Các phương pháp bảo quản bắp cải: 4
    2.2 Gia vị: 5
    2.2.1 Hành tỏi: 5
    2.2.2 Gừng và ơt: 6
    2.2.3 Cần tây, thì là, rau mùi: 7
    2.2.4 Carốt: 7
    2.2.5 Muối: 7
    2.2.6 Dung dịch nước đường: 8
    III. .MỘT SỐ LOẠI KIM CHI VÀ QUI TRÌNH SẢN XUẤT CỦA NÓ: 9
    3.1 Một số loại kim chi: 9
    3.2 Quy trình sản xuất kim chi: 9
    3.2.1 Bacchoo kim chi: 9
    3.2.2 Dong chimi: 11
    3.2.3 Kakdugi: 12
    3.3 Tiến hành: 14
    3.4 Bản chất của quá trình sản xuất kim chi: 16
    3.4.1 Cơ sở lý thuyết của quá trình: 16
    3.4.2 các giai đoạn cơ bản: 16
    3.5 Các yếu tố cần chú ý trong sản xuất và quá trình tàng trử kim chi: 17
    KẾT LUẬN 19
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 20


    QUY TRÌNH SẢN XUẤT KIM CHI
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...