Đồ Án quy trình sản xuất đường ăn kiêng từ cây cỏ ngọt

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC



    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU

    Chương 1. Tổng quan nguyên liệu

    1.1.Giới thiệu về cây cỏ ngọt

    1.1.1.Giới thiệu 1

    1.1.2.Phân loại khoa học 1

    1.1.3.Phân loại theo loài 1

    1.1.4.Nguồn gốc 2

    1.2.Các đặc điểm của cây cỏ ngọt

    1.2.1.Đặc điểm thực vật 2

    1.2.2.Đặc điểm sinh trưởng 4

    1.2.2.1.Sinh sản hữu tính 4

    1.2.2.2.Sinh sản vô tính 4

    1.3. Các giai đoạn sinh trưởng phát triển

    1.3.1. Thời kì nảy mầm 5

    1.3.2. Thời kì nảy mầm 5

    1.3.3. Thời kì ra hoa 5

    1.4.Các yếu tố ảnh hưởng

    1.4.1.Thời vụ 5

    1.4.2.Làm đất 5

    1.4.3.Phân bón 6

    1.4.4.Mật độ, khoảng cách 6

    1.4.5.Chăm sóc 6

    1.4.6.Tưới tiêu 7

    1.4.7.Ánh sang 7

    1.5.Phân bố và tình hình trồng trọt

    1.5.1.Phân bố 7

    1.5.2.Tình hình trồng trọt 8

    1.6.Thu hoạch và bảo quản

    1.6.1.Thu hoạch 8

    1.6.2.Bảo quản 9

    1.7.Thành phần hóa học của cỏ ngọt 10

    1.7.1. Stevioside ( Steviol glycosides ) 10

    1.7.2. Steviol 11

    1.7.3. Steviolbioside 11

    1.7.4. Rebaudioside A 11

    1.7.5. Rebaudioside B 11

    1.7.6. Rebaudioside C ( Dulcoside – B) 12

    1.7.7. Rebaudioside D 12

    1.7.8. Dulcosides A 12

    Chương 2. Công nghệ sản xuất

    2.1.Sản phẩm đường ăn kiêng

    2.1.1.Khái niệm

    2.1.2.Phân loại các sản phẩm

    2.1.2.1.Thuốc thay thế đường trắng

    ã Tên gọi

    ã Công dụng

    2.1.2.2.Tinh chất bột thay thế đường

    ã Tên gọi

    ã Công dụng

    2.1.2.3. Stevia Extract trắng bột(25g)

    ã Thành phần

    ã Đặc điểm

    2.1.2.4. Stevia Plus Fiber Packets

    ã Mô tả

    ã Đặc điểm

    2.1.2.5. Stevia dạng viên nén

    ã Đặc điểm

    ã Công dụng

    2.2. Những sản phẩm từ cỏ ngọt ở Việt Nam

    2.2.1. Chè Artiso – Cỏ ngọt

    ã Thành phần

    ã Công dụng

    2.2.2. Chè sâm quy – cỏ ngọt

    ã Thành phần

    ã Công dụng

    2.2.3. Chè Stevin

    ã Thành phần

    ã Công dụng

    2.2.4. Chè ngọt Sweet tea

    ã Thành phần

    ã Công dụng

    2.2.5. Chè thảo mộc Sweet herb tea

    ã Thành phần

    ã Công dụng

    2.3. Quy trình sản xuất

    2.3.1. Sơ đồ công nghệ

    2.3.2.Thuyết minh sơ đồ

    2.3.2.1. Làm khô

    ã Mục đích

    ã Biến đổi

    ã Các phương pháp

    ã Yêu cầu

    ã Các yếu tố ảnh hưởng

    2.3.2.2. Nghiền, xay mịn

    ã Mục đích

    ã Biến đổi

    2.3.2.3. Chiết, trích ly

    ã Mục đích

    ã Các phương pháp

    2.3.2.5. Kết tủa steviosid thô

    ã Mục đích

    ã Phương pháp

    2.3.2.6. Cô đặc

    ã Mục đích

    ã Biến đổi

    2.3.2.7. Sấy phun

    ã Mục đích

    ã Biến đổi

    ã Yêu cầu

    ã Ưu điểm, nhược điểm

    ã Cấu tạo và họat động

    2.4. Xác định các điểm kiểm soát tới hạn

    Chương 3. Sản phẩm

    3.1. Chi tiêu cảm quan

    3.2. Chỉ tiêu hóa lý

    3.3. Chỉ tiêu vi sinh vật

    KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...