Tiểu Luận Quy trình sản xuất chocolate đen

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Quy trình sản xuất chocolate đen

    MỤC LỤC
    I. Tổng quan về nguyên liệu: 5
    1. Bột cacao 5
    1.1 Theobromine trong hạt cacao . 6
    1.2 Caffein 7
    1.3 Các polyphenol 7
    1.4 Glucid 7
    1.5 Các acid hữu cơ . 7
    1.6 Protein 8
    1.7 Các chất mùi . 8
    1.8 Khoáng chất 8
    2. Bơ cacao . 9
    3. Lecithin . 11
    4. Saccharose . 12
    5. Vanilla 13
    II. Quy trình 15
    1. Quy trình 1 . 15
    1.1 Nhào trộn 16
    1.2 Nghiền 17
    1.3 Đảo trộn nhiệt . 19
    1.4 Làm dịu . 22
    1.5 Rót khuôn . 26
    1.6 Bao gói 27
    2. Quy trình 2 . 28
    III. So sánh hai quy trình 29
    IV. Sản phẩm chocolate 30

    DANH MỤC BẢNG
    Bảng 1: Thành phần nguyên liệu của chocolate đen dạng thỏi . 5
    Bảng 2: Thành phần dinh dưỡng của bột cacao theo OICC . 6
    Bảng 3: Các chỉ tiêu đánh giá chất lượng bột cacao 9
    Bảng 4: Thành phần acid béo trong bơ cacao 10
    Bảng 5: Một số tiêu chuẩn về bơ cacao 11
    Bảng 6: Thành phần tương đối của Lecithin thương mại 11
    Bảng 7: Chỉ tiêu chất lượng của Lecithin . 12
    Bảng 8: Tiêu chuẩn chất lượng của đường tinh luyện (TCVN 6959:2001) 13
    Bảng 9: Kích thước hạt của các loại đường tinh luyện . 13
    Bảng 10: Tiêu chuẩn chất lượng vani . 14
    Bảng 11: Phần trăm bề mặt chất rắn được bao phủ bởi lecithin . 19
    Bảng 12: ác dạng tinh th của bơ cacao 23
    Bảng 13: So sánh 2 quy trình . 29
    Bảng 14: Các chỉ tiêu của chocolate 30
    Bảng 15: Thành phần trong 100 g sản phẩm chocolate ăn được 31

    DANH MỤC HÌNH
    Hình 1: Nguyên liệuchính cho sản xuất chocolate đen . 5
    Hình 2: Thiết bị nhào trộn melangeur 16
    Hình 3: Thiết bị nghiền 5 trục 17
    Hình 4: Nguyên lý máy nghiền 5 trục . 18
    Hình 5: Thiết bị đảo trộn nhiệt . 21
    Hình 6: hocolate “nở hoa 24
    Hình 7 iản đ biến đ i nhiệt của chocolate trong uá tr nh lí nhiệt. 25
    Hình 8: Thiết bị làm dịu chocolate dạng trục vis 26
    Hình 9: Thiết bị làm mát đường hầm . 27
    Hình 10: Nguyên lý hoạt động của thiết bị bao gói chocolate . 28
    Hình 11 Máy đóng gói nằm ngang QNS-450 . 28
    Hình 12: Máy nghiền bi 29
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...