Tiểu Luận Quy trình sản xuất chao đỏ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Chương I : TỔNG QUAN VỀ CHAO 1
    I. SƠ LƯỢC VỀ CHAO : 1
    II. THỊ TRƯỜNG CỦA CHAO : 2
    1. Nguồn gốc của chao : 2
    2. Công trình nghiên cứu : 2
    3. Các phương pháp sản xuất chao : 2
    Chương II : QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHAO ĐỎ 3
    SƠ ĐỒ QUI TRÌNH SẢN XUẤT CHAO ĐỎ : 3
    II. NGUYÊN LIỆU : 3
    VI SINH VẬT TRONG SẢN XUẤT CHAO : 5
    1. Các chủng vi sinh vật trong sản xuất chao : 5
    1.1. Chủng vi khuẩn : 5
    1.2. Chủng nấm mốc : 5
    2. Kỹ thuật sản xuất giống : 5
    2.1. Qui trình sản xuất giống vi sinh vật : 5
    2.2. Sản xuất giống ống thạch : 6
    2.3. Sản xuất giống trung gian : 7
    2.4. Sản xuất mốc bột bào tử : 7
    III. LÀM BÁNH CHAO : (Sản xuất đậu phụ) 8
    1. Quy trình sản xuất đậu phụ : 8
    2. Giải thích quy trình công nghệ : 10
    2.1. Giai đoạn làm sữa đậu : 10
    2.2. Định hình bánh đậu làm chao : 14
    V. NUÔI MỐC TRÊN ĐẬU HỦ : 16
    V. ƯỚP MUỐI : 18
    VII. LÊN MEN : 19
    VIII. MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG XẤU XẢY RA TRONG SẢN XUẤT : 20
    1. Hiện tượng chao bị đắng : 20
    1.1. Mốc xấu nuôi không đạt yêu cầu : 20
    1.2. Nhiễm vi khuẩn gây đắng : 21
    1.3. CaSO4 dùng quá nhiều khi kết tủa : 21
    1.4. Chất đắng có trong sữa đậu của hạt đậu khi dùng để làm chao : 21
    1.5. Do một số axit amin gây nên: 21
    2. Nặng mùi : 21
    2.1. Chao bị nhiễm loại mốc đầu đen : 21
    2.2. Khi ra mốc còn non hoặc mốc quá tốt : 21
    2.3. Bánh đậu ép độ ẩm còn quá cao: 21
    Chương III : các chỉ tiêu của chao đỏ 23
    I. CHỈ TIÊU VỀ CẢM QUAN : 23
    Chỉ tiêu 23
    Yêu cầu 23
    II. CHỈ TIÊU LÝ HÓA : 23
    Chỉ tiêu 23
    Mức 23
    III. CHỈ TIÊU VI SINH VẬT : 23
    Chỉ tiêu 23
    Mức 23
    IV. CHỈ TIÊU BAO BÌ : 24
    Chương IV : KẾT LUẬN 25
    Tài liệu tham khảo 25
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...