Tiểu Luận Quy trình sản xuất chao đỏ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Quy trình sản xuất chao đỏ​

    Information

    Chương I : TỔNG QUAN VỀ CHAO 1

    I. SƠ LƯỢC VỀ CHAO : 1

    II. THỊ TRƯỜNG CỦA CHAO : 2

    1. Nguồn gốc của chao : 2

    2. Công trình nghiên cứu : 2

    3. Các phương pháp sản xuất chao : 2

    Chương II : QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHAO ĐỎ 3

    SƠ ĐỒ QUI TRÌNH SẢN XUẤT CHAO ĐỎ : 3

    II. NGUYÊN LIỆU : 3

    VI SINH VẬT TRONG SẢN XUẤT CHAO : 5

    1. Các chủng vi sinh vật trong sản xuất chao : 5

    1.1. Chủng vi khuẩn : 5

    1.2. Chủng nấm mốc : 5

    2. Kỹ thuật sản xuất giống : 5

    2.1. Qui trình sản xuất giống vi sinh vật : 5

    2.2. Sản xuất giống ống thạch : 6

    2.3. Sản xuất giống trung gian : 7

    2.4. Sản xuất mốc bột bào tử : 7

    III. LÀM BÁNH CHAO : (Sản xuất đậu phụ) 8

    1. Quy trình sản xuất đậu phụ : 8

    2. Giải thích quy trình công nghệ : 10

    2.1. Giai đoạn làm sữa đậu : 10

    2.2. Định hình bánh đậu làm chao : 14

    V. NUÔI MỐC TRÊN ĐẬU HỦ : 16

    V. ƯỚP MUỐI : 18

    VII. LÊN MEN : 19

    VIII. MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG XẤU XẢY RA TRONG SẢN XUẤT : 20

    1. Hiện tượng chao bị đắng : 20

    1.1. Mốc xấu nuôi không đạt yêu cầu : 20

    1.2. Nhiễm vi khuẩn gây đắng : 21

    1.3. CaSO4 dùng quá nhiều khi kết tủa : 21

    1.4. Chất đắng có trong sữa đậu của hạt đậu khi dùng để làm chao : 21

    1.5. Do một số axit amin gây nên: 21

    2. Nặng mùi : 21

    2.1. Chao bị nhiễm loại mốc đầu đen : 21

    2.2. Khi ra mốc còn non hoặc mốc quá tốt : 21

    2.3. Bánh đậu ép độ ẩm còn quá cao: 21

    Chương III : các chỉ tiêu của chao đỏ 23

    I. CHỈ TIÊU VỀ CẢM QUAN : 23

    Chỉ tiêu 23

    Yêu cầu 23

    II. CHỈ TIÊU LÝ HÓA : 23

    Chỉ tiêu 23

    Mức 23

    III. CHỈ TIÊU VI SINH VẬT : 23

    Chỉ tiêu 23

    Mức 23

    IV. CHỈ TIÊU BAO BÌ : 24

    Chương IV : KẾT LUẬN 25

    Tài liệu tham khảo 25
     
Đang tải...